Tin nổi bật

Ninh Bình thuộc top 10 kỳ quan thế giới không đông đúc

Cập nhật: 16/05/2024
Tờ Daily Mail, tờ báo của Anh đã xếp Ninh Bình đứng thứ 4 trong 10 kỳ quan thế giới ít người ghé thăm dựa trên vẻ đẹp và ấn tượng với du khách.

"Với những đỉnh núi đá vôi cao chót vót, Ninh Bình có khung cảnh ấn tượng không kém vịnh Hạ Long, nhưng không bị đông đúc bởi khách du lịch. Cách Hà Nội hai giờ di chuyển về phía nam, tỉnh này có nhiều sông, núi và đền chùa", báo cáo của Daily Mail ngày 8/4 nêu rõ.

Tờ báo của Anh tư vấn du khách nên đến thăm Ninh Bình vào khoảng tháng 10, 11 hàng năm - khi nước sông dâng cao và những cánh đồng chín đang vào mùa thu hoạch. Khách du lịch có thể đặt tour Landscapes Of Vietnam 12 đêm, trong đó có hai đêm ở Ninh Bình.

Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng như khu văn hóa - lịch sử Cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, nhà thờ đá Phát Diệm,... Đặc biệt là Quần thể Danh thắng Tràng An được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Với phong cảnh được nhận xét "đẹp như tranh vẽ", cùng nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, lễ hội độc đáo, đặc sản hấp dẫn, Tràng An đang trở thành một trong những địa điểm du lịch đáng tham quan nhất của Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên Ninh Bình nhận được lời khen từ truyền thông quốc tế. Du lịch Ninh Bình luôn đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của nhiều trang du lịch quốc tế uy tín. Trước đó, trang Trips to Discover (Mỹ) đã xếp Ninh Bình vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2020, tạp chí du lịch Travel + Leisure (Mỹ) xếp Ninh Bình là một trong 12 địa điểm quay phim thú vị nhất châu Á năm 2022. Ninh Bình cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 10 địa điểm thân thiện nhất thế giới do Traveler Review Awards 2023 bình chọn. Tạp chí Forbes đánh giá Ninh Bình là một trong 23 điểm du lịch tốt nhất năm 2023.

Ngoài Ninh Bình, top 10 điểm du lịch ít người ghé thăm còn có những điểm đến nổi tiếng khác như Tam giác san hô; tàn tích của người Maya ở Caracol; vùng đất ngập nước nhiệt đới Pantanal, Brazil; công viên Thung lũng Lửa ở Las Vegas, Nevada, Mỹ; sa mạc Namib, Namibia; thành phố cảng Napier, New Zealand; Tây Tạng cổ đại, Trung Quốc; hồ nước sôi ở Công viên Quốc gia Morne Trois Pitons, hòn đảo miền núi Caribbean của Dominica và bờ biển Kimberley, Australia.

Nguồn: Phạm Giang- XTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp