Tin nổi bật

Lần đầu tiên Ninh Bình tổ chức Hội chọi Dê

Cập nhật: 14/05/2024
Hội chọi Dê tỉnh Ninh Bình năm 2024 là hoạt động mới nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” do Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình chủ trì với sự tham gia của Hội nông dân các huyện, thành phố.

Hội chọi Dê được tổ chức tại sân vận động xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình trong 01 ngày dự kiến đầu tháng 6 – Thời điểm diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024.

Các đấu sĩ Dê được lựa chọn tham gia thi đấu là những chú Dê đực khỏe mạnh, từ 03 năm tuổi trở lên, ngoại hình cân đối, có nguồn gốc rõ ràng và được cán bộ thú y kiểm dịch không mang dịch bệnh.

Nội dung thi đấu sẽ theo 02 hạng cân: Từ 40 -47kg và 48 – 55kg. Trước khi vào thi đấu trọng tài sẽ tiến hành cân dê, bốc thăm xếp các cặp dê theo hạng cân thi đấu với nhau. Mỗi hạng sẽ thi đấu vòng đấu loại trực tiếp gồm 04 trận. Mỗi trận đấu diễn ra trong thời gian 15 phút.

Ban tổ chức sẽ trao cờ lưu niệm cho tất cả các chủ dê tham gia và trao các giải theo 02 hạng cân: giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, giải Nhì 3 triệu đồng, giải Ba trị giá 2 triệu đồng.

Hội chọi dê được tổ chức với hy vọng tạo ra sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, là nét văn hóa độc đáo đồng thời góp phần bảo tồn và phát triển nguồn gen quý của giống dê Ninh Bình.

Nguồn: Phạm Giang- XTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp