Tin nổi bật

Tour xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Cập nhật: 04/05/2024
Cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km, Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa là điểm đến được nhiều du khách yêu thích lựa chọn. Bên cạnh những hoạt động tham quan, trải nghiệm, đến với Cúc Phương vào thời điểm này du khách còn được chiêm ngưỡng hàng vạn cánh bướm dập dìu như dòng suối khắp nơi và được hòa mình vào khung cảnh kỳ diệu của hàng triệu đom đóm lấp lánh trong đêm đại ngàn.

Với mong muốn mang tới cho du khách những trải nghiệm thú vị khi được hòa cùng “Vũ điệu đêm rừng” với muôn ngàn ánh sáng lấp lánh huyền ảo trong bầu không khí trong lành giữa màn đêm rừng già. Vườn quốc gia Cúc Phương mở Tour tham quan bằng xe điện xuyên rừng với chiều dài khoảng 5km để ngắm đom đóm, xem động vật hoang dã ban đêm như Hươu, Nai,...soi côn trùng và khám phá cuộc sống về đêm trong đại ngàn, tham quan các bạn động vật quý hiếm như Tê tê, Cầy vằn, Cầy Mực, Mèo rừng, Rái cá và Culi.

Xuất phát từ khu trải nghiệm và sáng tạo dành cho trẻ em, du khách sẽ di chuyển bằng xe điện cùng hướng dẫn viên của Vườn từ từ xuyên qua con đường mòn trong khu rừng, nhẹ nhàng lướt qua những hàng cây cao vút, thẳng tắp như sợi chỉ, tại đây du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thần tiên đầy mê hoặc của hàng triệu con đom đóm lấp lánh như bầu trời đầy sao giữa đại ngàn, khung cảnh kỳ diệu ấy sẽ gợi lại cho du khách về miền ký ức tuổi thơ một thời, thấp thoáng xa xa theo ánh đèn pin của HDV du khách có thể bắt gặp những bạn Hươu sao, Nai,…dưới gốc cây bên đường, vểnh tai lắng nghe rồi thoắt cái ẩn sâu trong khu rừng, tranh thủ ghi lại những hình ảnh tuyệt diệu ấy, HDV sẽ giúp Quý khách tìm hiểu về các bạn côn trùng, khám phá cuộc sống về đêm và thưởng thức bản nhạc giao hưởng từ âm thanh trầm bổng của hàng ngàn loài động vật.

Trong hành trình khám phá, du khách sẽ được tham quan các bạn Tê tê, Cầy vằn, Cầy mực, Mèo rừng, Rái cá và Culi. Với tập tính hoạt động về ban đêm do vậy đây là thời điểm lý tưởng để du khách dễ dàng quan sát và tìm hiểu về các bạn động vật quý hiếm này.

Tour tham quan xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm bằng xe điện tại Vườn quốc gia Cúc Phương chắc chắn sẽ là một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ khó quên khi về với mảnh đất Ninh Bình non nước hữu tình.

Nguồn: Phạm Giang- XTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp