Tin nổi bật

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Lễ hội Hoa Lư 2024

Cập nhật: 19/04/2024
Lễ hội Hoa Lư năm 2024 được tổ chức từ ngày 17/4/2024 đến hết ngày 19/4/2024 (tức từ ngày mùng 9 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch với gian trưng bày triển lãm du lịch Ninh Bình có diện tích 120m2, 03 mặt mở với chủ đề: Ninh Bình – Tuyệt sắc miền cố đô.

Gian hàng được trang trí nổi bật bằng hình ảnh Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An cùng các hình ảnh đặc sắc về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh, các dịch vụ du lịch tiêu biểu của Ninh Bình, quảng bá giá trị ẩm thực của Ninh Bình, …

Tại gian triển lãm diễn ra nhiều hoạt động truyền thông thương hiệu du lịch Ninh Bình như: trưng bày và phát các ấn phẩm quảng bá du lịch với nhiều ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh,…; các cán bộ trực tại gian hàng đã giới thiệu đến du khách về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình, thông tin các khu điểm, sản phẩm, dịch vụ du lịch Ninh Bình, đặc biệt là các giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể danh thắng Tràng An; Đặc biệt năm nay tại gian hàng du lịch Ninh Bình có bố trí máy tra cứu thông tin du lịch trực tuyến cho du khách trải nghiệm trên nền tảng số.

Tham gia quảng bá tại Lễ hội Hoa Lư, có sự tham gia của gần 10 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch gồm các nhà hàng, khách sạn, điểm đến trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tung ra khoảng 200 voucher giảm giá với nhiều chương trình ưu đãi như giảm giá tour, giảm giá khách sạn, lưu trú dành cho du khách khi đến tham quan, sử dụng dịch vụ tại Ninh Bình.

Với vị thế là Di sản văn hóa phi vật thể của Quốc gia, Lễ hội Hoa Lư 2024 là sự kiện quan trọng của tỉnh Ninh Bình nhằm khẳng định, tôn vinh, thể hiện vị trí, vai trò lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập Quốc tế. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc; quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, những nét văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh nổi tiếng về đất và người Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình.

Nguồn: Phạm Giang- XTDL; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp