Tin nổi bật

Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2024 chào đón du khách

Cập nhật: 15/04/2024
Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2024 tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Đây là sản phẩm du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh Ninh Bình, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng nhân dịp kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được Unesco ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được tổ chức thường niên từ năm 2018 vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa chín vàng bên dòng sông Ngô Đồng – một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Năm nay cánh đồng lúa được tạo hình nghệ thuật khắc họa bức tranh “Mục đồng thổi sáo” rộng gần 10.000m2. Bức tranh thể hiện ước nguyện của người dân về “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để luôn có những vụ mùa bội thu. Bức tranh không chỉ mang đến cho du khách cảm nhận về không gian thân thuộc, yên bình của làng quê Việt Nam mà còn ca ngợi hình ảnh người nông dân ngoài trồng lúa còn không ngừng sáng tạo nghệ thuật, thưởng thức văn hóa, làm giàu thêm đời sống tinh thần.

Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024; Tổ chức Phố đi bộ; Tổ chức trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh; Trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; Tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); Tổ chức tour du lịch chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc; Triển lãm ảnh nghệ thuật, với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”;…

Tuần du lịch Ninh Bình là sự kiện góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, đồng thời tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế nhằm tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn./.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp