Tin du lịch Ninh Bình

Lễ hội đền Thánh Nguyễn năm 2023

Cập nhật: 26/04/2023
Ngày 07/4/2023, UBND huyện Gia Viễn đã ban hành kế hoạch số 51/KH-UBND về việc tổ chức lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2023. Theo đó lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2023 được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/4/2023 tức ngày 08/3 đến ngày 10/3 năm Quý Mão.

Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2023 được tổ chức nhằm bảo tồn, phục dựng các giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo của Lễ hội Đền Thánh Nguyễn. Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Quốc sư Nguyễn Minh Không trong tiến trình lịch sử dân tộc.

Thông qua các hoạt động lễ hội góp phần tuyên truyền truyền thống yêu quê hương đất nước lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ và nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương

Lễ hội Đền Thánh Nguyễn là sự kiện văn hóa quan trọng, góp phần giới thiệu quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và các sản phẩm du lịch đặc sắc, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh, quảng bá tiềm năng thế mạnh phát triển du lịch, tạo đột phá, thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong những năm tiếp theo.

Thông qua các hoạt động lễ hội tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện thi đua lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mừng Đảng mừng Xuân

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp