Tin du lịch Ninh Bình

Ninh Bình đẩy mạnh liên kết xúc tiến du lịch

Cập nhật: 18/04/2023
Để thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển sau đại dịch, ngành Du lịch Ninh Bình đã đẩy mạnh hoạt động liên kết, xúc tiến với các địa phương trong cả nước nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch, qua đó thu hút du khách đến với vùng đất Cố đô.

 Quý I, Ninh Bình đón khoảng 3,2 triệu lượt khách, tăng 4,8 lần so với cùng kỳ năm trước.

Kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều hoạt động xúc tiến với các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng, hay các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định đã được ngành du lịch Ninh Bình đẩy mạnh nhằm tăng cường hợp tác, liên kết, kích cầu du lịch. Thông qua đó, giới thiệu, quảng bá điểm đến, phát triển các sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Hơn 1 năm qua, bên cạnh đa dạng các hình thức xúc tiến, quảng bá; nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm... Việc kết nối các điểm đến nội địa đã được ngành du lịch đẩy mạnh nhằm khai thác tối đa thị trường trong nước. Đồng thời tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đề ra những định hướng, giải pháp lâu dài thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương.

Hoạt động liên kết, hợp tác du lịch giữa Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong cả nước đã góp phần quan trọng thu hút khách. Riêng trong Quý I, Ninh Bình đón khoảng 3,2 triệu lượt khách, tăng 4,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách nội địa là 3,1 triệu lượt, khách quốc tế gần 126 nghìn lượt. Doanh thu du lịch ước đạt gần 2.500 tỷ đồng, tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Rõ ràng việc “đi cùng nhau” đã giúp không chỉ Ninh Bình mà nhiều địa phương phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế đối với các loại hình du lịch thế mạnh. Qua hoạt động liên kết cũng từng bước thay đổi tư duy, cách làm du lịch, chuyển sang phát triển du lịch vùng, liên vùng. Hướng đến xây dựng hệ thống du lịch thông minh, du lịch xanh và phát triển bền vững./.

Nguồn: nbtv.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 3 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp