Tin du lịch Ninh Bình

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hanoi 2023

Cập nhật: 13/04/2023
Sáng ngày 13/4/2023, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023 có chủ đề "Du lịch văn hóa" nhằm hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị độc đáo của văn hóa truyền thống và các di sản văn hóa của Việt Nam. Sự chuyển hướng nhu cầu của du khách, sự khác biệt của nền văn hóa, phong tục tập quán, hoạt động sản xuất và cuộc sống của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của cả khách quốc tế và nội địa. 

Hội chợ VITM Hà Nội 2023 thu hút sự tham gia của 600 đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với 450 gian hàng. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã chuẩn bị trên 10.000 tour & sản phẩm du lịch khuyến mãi. 

Tham gia Hội chợ VITM Hanoi 2023, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Ninh Bình và 14 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh: Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường, Khu du lịch hang Múa, khu du lịch sinh thái động Thiên Hà, Hợp tác xã Dịch vụ du lịch sinh thái Vân Long; Khách sạn Ninh Bình Legend, Khách sạn Hoàng Sơn Peace, Khách sạn Vissai, Emeralda Resort, Wyndham Grand Vedana Ninh Binh, Khách sạn the Reed, Khách sạn Vân Long Green, Nhà hàng Ngọc Minh - Ẩm thực Cung đình, phòng vé Hưng Thịnh, công ty TNHH MTV Bảo Sơn Food tổ chức tham gia hội chợ với quy mô gian hàng lớn nhất từ trước đến nay. Gian hàng với kích thước 72m2 với chủ đề: “Ninh Bình – vùng đất của những kỳ quan” song ngữ Việt - Anh và được trang trí bằng các hình ảnh đặc sắc, tiêu biểu về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, hấp dẫn của Ninh Bình, đặc biệt là hình ảnh nổi bật của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An và cánh đồng lúa Tam Cốc – Top 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam và 15 địa danh tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến.

Tại gian triển lãm du lịch Ninh Bình diễn ra các hoạt động truyền thông thương hiệu du lịch Ninh Bình, quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản thế giới Tràng An thông qua giới thiệu và phát các ấn phẩm du lịch (sách, tập gấp, bản đồ du lịch,); trình chiếu phim quảng bá du lịch Ninh Bình tại màn hình Led lớn ngay chính giữa gian hàng; đồng thời các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình giới thiệu, chào bán trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ du lịch hấp dẫn; tiến hành các hoạt động gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh với khách hàng, các hãng lữ hành, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế…

Đặc biệt, trong ngày khai mạc Hội chợ ngành du lịch Ninh Bình đã mời đội chiếu Xẩm Yên Mô (Ninh Bình) biểu diễn nghệ thuật hát Xẩm tại gian hàng nhằm giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước nét đẹp và giá trị nghệ thuật truyền thống của mảnh đất Cố đô. Đồng thời tại gian hàng cũng tổ chức các mini game với các phần thưởng là các voucher giảm giá, miễn phí tham quan, nghỉ ngơi tại các khu điểm du lịch, các khách sạn, resort tại Ninh Bình.

VITM Hanoi là Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ khu vực, đã trở thành thương hiệu của Du lịch Thủ đô nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung. VITM Hanoi 2023 hấp dẫn bởi nhiều hoạt động được tổ chức, đặc biệt là các hội nghị, hội thảo, họp báo về chuyên môn, nghiệp vụ và xúc tiến du lịch, thu hút khoảng 25.000 doanh nghiệp đến tham quan và làm việc./.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 3.75/5 từ 4 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp