Tin du lịch Ninh Bình

Tam Cốc – Mùa vàng vẫy gọi

Cập nhật: 30/05/2022
Nằm trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, Tam cốc có hệ thống hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp, nơi đây được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn. Khi tiếng ve báo hiệu mùa hè đến, những vạt lúa ở Tam Cốc chuyển sang màu vàng – màu của bội thu, của niềm hạnh phúc như đang mời gọi du khách về tham quan và khám phá.

Tam Cốc – Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7km. Tam Cốc có nghĩa là ba hang, bao gồm những cái tên dung dị: hang Cả, hang Hai và hang Ba với dòng Ngô Đồng hiền hòa len qua lòng núi. Để thưởng ngoạn cảnh sắc Tam Cốc, du khách mất khoảng 2 đến 3 giờ ngồi thuyền dọc sông Ngô Đồng, ẩn hiện theo các vách núi, xuyên qua những lòng hang.

Tam Cốc mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ vào độ cuối tháng 5 là lúc Tam Cốc đẹp nhất khi khoác lên mình màu vàng óng ả của những cánh đồng lúa đang vào độ chín vàng trải dài bên dòng sông Ngô Đồng. Dưới tia nắng đầu hè, Tam Cốc sáng bừng vẻ mộng mơ. Vẻ đẹp của những thảm lúa vàng và non nước, mây trời đan xen  khiến nơi đây đẹp như bức họa thiên nhiên được chấm phá bởi vô số sắc màu.

Đặc biệt, năm nay du khách đến tham quan Tam Cốc sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng lúa nghệ thuật mang hình ảnh lá cờ hội ôm trọn chữ “Sắc vàng Tam Cốc”. Đây là một trong những cánh đồng lúa nghệ thuật đầu tiên tại miền Bắc, là sự chung tay đồng lòng của doanh nghiệp với chính quyền và người dân địa phương đã thổi hồn vào cây lúa tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia khi về với Tam Cốc nói riêng và về với mảnh đất Ninh Bình non nước hữu tình nói chung.

Hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi ở Tam Cốc luôn mời gọi du khách về thăm quan và khám phá./.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp