Tin du lịch Ninh Bình

Ngành Du lịch Ninh Bình sẵn sàng cho SEA Games 31

Cập nhật: 11/05/2022
Ninh Bình là địa điểm tổ chức môn Karate tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Để phục vụ tốt nhất nơi ăn, nghỉ của các đoàn đại biểu, trọng tài, vận động viên và phóng viên quốc tế, 4 khách sạn tiêu chuẩn với gần 1.000 phòng được Sở Du lịch Ninh Bình lựa chọn. Ngoài ra các khu, điểm du lịch cũng đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón các đoàn khách trong nước và quốc tế.

 

 

Khách sạn Hoàng Sơn peace

Khách sạn Hoàng Sơn peace là một trong những cơ sở lưu trú được Sở Du lịch lựa chọn là nơi ăn, nghỉ của các trọng tài và đại biểu tham dự SEA game 31 tại Ninh Bình. Khách sạn xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao, với hơn 200 phòng ngủ được trang bị đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó còn có 2 nhà hàng lớn chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á, đặc sản địa phương với sức chứa khoảng 1.500 khách.

Ninh Bình hiện có gần 700 cơ sở lưu trú, trong đó có hơn 40 khách sạn xếp hạng từ 1 đến 4 sao. Để chào đón sự kiện quan trọng này, thời gian qua các cơ sở lưu trú đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cấp phòng và chất lượng dịch vụ. Cùng với đó các khu, điểm du lịch cũng chỉnh trang, đưa những sản phẩm du lịch mới vào phục vụ du khách.

Một góc ở Phố Cổ Hoa Lư

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á, ngoài ý nghĩa quan trọng về chính trị, ngoại giao, văn hoá, thể thao và kinh tế, đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, du lịch Việt Nam nói chung và của Ninh Bình nói riêng tới bạn bè quốc tế. Xác định được tầm quan trọng cũng như cơ hội cho du lịch phục hồi, nên Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch lịch trình đưa đón và miễn phí vé tham quan cho các đoàn đại biểu, vận động viên tham dự SEA games.

Ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch

Ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: "Ngành Du lịch đã định hướng các tua truyền thống, đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình như: Tràng An, Bái Đính, Cố Đô Hoa Lư, Tam Cốc để phục vụ cho du khách. Sea Games 31 là hoạt động thể thao, là sự gắn kết giữa các quốc gia, đặc biệt là đối với hoạt động du lịch sau thời gian đại dịch Covid, vì vậy đây là cơ hội tốt để quảng bá, xúc tiến các hoạt động du lịch cũng như chào bán các sản phẩm mới sau thời gian chúng ta làm mới các dịch vụ tại Ninh Bình để du khách trong nước và quốc tế biết đến".

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện ăn, ở, bố trí địa điểm tham quan cho các đoàn khách của ngành Du lịch sẽ góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình chuyên nghiệp, hấp dẫn, tạo đà thu hút khách quốc tế sau đại dịch Covid-19.

Nguồn: nbtv.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp