Tin du lịch Ninh Bình

Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 – “Nho Quan ngọn lửa núi rừng”

Cập nhật: 28/04/2022
Nhằm quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, các sản phẩm nông, công nghiệp của đồng bào các dân tộc, qua đó thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào địa bàn, xây dựng hình ảnh Nho Quan là “Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế”, từ ngày 29/4 đến ngày 03/5/2022, huyện Nho Quan (Ninh Bình) tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022.

Với chủ đề “Nho Quan ngọn lửa núi rừng”, Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 được tổ chức theo quy mô cấp huyện tại Vườn quốc gia Cúc Phương và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. Tham gia chương trình có 7 xã dân tộc và miền núi, bao gồm: Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Long, Văn Phương, Yên Quang, Quảng Lạc, Thạch Bình. Đồng thời, huyện Nho Quan cũng thành lập thêm các đoàn cụm xã.

Nhiều hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra trong Tuần lễ và Ngày hội bao gồm: trình diễn múa cồng chiêng, múa sạp; giao lưu nghệ thuật quần chúng của các đoàn tham gia. Hoạt động thể thao có các bộ môn: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Các trò chơi dân gian truyền thống gồm: Bắn nỏ, đi cà kheo, đẩy gậy, đánh mảng, đánh đu, ném còn.

Bên cạnh đó, còn có hoạt động hội trại gắn với trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, các gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ du lịch tiêu biểu của địa phương, đơn vị và các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Nho Quan...

Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 là dịp để Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Nho Quan cùng hội tụ giao lưu văn hóa, tình cảm, tăng thêm sự hiểu biết, tạo điều kiện để các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, kết hợp giữa văn hóa truyền thống với văn hóa đương đại, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần vui tươi, lành mạnh, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp