Tin du lịch Ninh Bình

Triển khai nhiệm vụ tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022

Cập nhật: 06/05/2022
Chiều 5/5, Ban tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các thành viên Ban tổ chức; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Hội nghị đã nghe đại diện Sở Du lịch báo cáo tiến độ thực hiện Kế hoạch tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" dự kiến được tổ chức từ 21/5 đến hết ngày 28/5/2022 với quy mô cấp tỉnh, có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; khảo sát giới thiệu sản phẩm Ninh Bình theo hình thức Farmtrip, Presstrip; triển lãm ảnh nghệ thuật, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc trong Lễ khai mạc.

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho Tuần du lịch đang được các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện. Ban tổ chức đã ban hành các kế hoạch từ rất sớm với yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị.
Trong đó đã phối hợp với các đơn vị kịp thời kiểm tra, đánh giá tình hình phát triển của diện tích lúa, đặc biệt là diện tích cánh đồng lúa nghệ thuật, đảm bảo lúa chín đều, đẹp.

Nét mới của Tuần lễ du lịch năm nay là địa điểm tổ chức khai mạc được tổ chức tại hang 2 thay vì ở bến thuyền như những năm trước đây.

Việc thay đổi địa điểm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn song bến thực cảnh diễn ra trên cánh đồng lúa nghệ thuật trên dòng sông Ngô Đồng sẽ mang lại những trải nghiệm du lịch gần gũi, ấn tượng hơn.

Tuần du lịch với mục đích giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh, đặc biệt là giá trị Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau đại dịch COVD-19, đưa Tuần du lịch trở thành sự kiện thường niên, trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh.
Tạo cơ hội tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của Ninh Bình với khách trong nước và quốc tế; đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Các đại biểu tập trung thảo luận về công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19, an ninh trật tự, an toàn giao thông đường thủy, cung cấp điện; công tác chuẩn bị các không gian văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; xúc tiến quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của địa phương và của tỉnh.

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đánh giá cao hoạt động thu hút khách du lịch của Ninh Bình trong thời gian qua. Đặc biệt như dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã đón trên 180.750 lượt khách, trong đó có trên 6.870 lượt khách quốc tế, đạt top 5 của cả nước.

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại hội nghị.

Có được kết quả này là do Ninh Bình đã đẩy mạnh chiến lược đầu tư cho du lịch về cơ sở hạ tầng, các sản phẩm du lịch mới, trong đó "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" đang là một điểm nhấn nổi bật.

Để thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và du khách đối với sự kiện Tuần du lịch, đồng chí nhấn mạnh các đơn vị, địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng mạnh đến thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế. Nội dung các hoạt động trong Tuần lễ phải có sự gắn kết chặt chẽ, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử riêng có của tỉnh, của địa phương.

Trên tinh thần quyết tâm tổ chức Tuần du lịch và Lễ khai mạc thành công, đồng chí đề nghị các ngành, địa phương, thành viên Ban tổ chức phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện các nhiệm vụ trong kế hoạch, trong đó cần tập trung rà soát lại kịch bản Lễ khai mạc, đẩy mạnh tuyên truyền trực quan. 

Ngoài ra các đơn vị, địa phương rà soát lại các phương án đảm bảo tốt các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… Trong đó chú trọng đặc biệt đến các điều kiện về sân bãi, bến thuyền đảm bảo lộ trình di chuyển an toàn cho du khách, góp phần tổ chức thành công Tuần lễ, quảng bá mảnh đất và con người Ninh Bình thân thiện, mến khách.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp