Tin du lịch Ninh Bình

Cánh đồng lúa nghệ thuật – điểm nhấn trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An"

Cập nhật: 10/05/2022
Tam Cốc từng được chuyên trang du lịch Business Insider bình chọn là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam và từng lọt top 15 địa danh “tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến” do tờ Telegraph (Anh) bình chọn. Năm nay đến với Tam Cốc vào dịp Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp vô cùng lạ mắt của cánh đồng lúa nghệ thuật được trồng theo mô hình một lá cờ hội khổng lồ.

Cánh đồng lúa nghệ thuật lần đầu tiên được triển khai trên diện tích 9000m2 với 2 giống lúa lai: Chiêm Thái và 838 có đặc điểm cứng cây, chống chịu sâu bệnh tốt, rất phù hợp với đồng đất nơi đây. Nơi đây đã được các chuyên gia tư vấn về thời gian cấy, ke bờ, tạo thửa để tạo nên một tác phẩm cánh đồng nghệ thuật ý nghĩa dành tặng cho du khách khi về tham quan Tam Cốc.

Thổi hồn vào cây lúa, người nông dân vùng đất Tam Cốc - Nình Bình đã cùng chung tay tạo nên bức tranh nghệ thuật đặc sắc: lá cờ hội ôm trọn chữ "SẮC VÀNG TAM CỐC" giữa dòng sông Ngô Đồng uốn lượn và thơ mộng. Đây sẽ là một trong những cánh đồng lúa nghệ thuật đầu tiên tại miền Bắc, không chỉ là điểm nhấn trong du lịch mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa vùng đất Cố đô.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn những bông  lúa chín rộ vào dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch. Từ trên cao nhìn xuống du khách được ngắm nhìn một Tam Cốc nên thơ, một lá cờ hội khổng lồ bằng lúa với  màu vàng óng ả cùng mùi thơm thoang thoảng nhè nhẹ đậm chất quê hương, bình dị dân dã chắc chắn sẽ làm say lòng biết bao du khách.

Với sự chung tay đồng lòng của doanh nghiệp với chính quyền và người dân địa phương, cánh đồng lúa nghệ thuật không chỉ dừng lại là một công trình nghệ thuật nông nghiệp mới kết hợp với du lịch chào đón du khách trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An" mà đằng sau đó là cả một câu chuyện về khả năng sáng tạo và sự gắn bó với cây lúa để làm du lịch của người dân địa phương qua đó góp phần gìn giữ và bảo vệ những giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An./.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp