Tin nổi bật

Hội thảo Tập huấn giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch gắn với xây dựng sản phẩm du lịch xanh

Cập nhật: 25/03/2024
Sáng 25/3, tại Emeralda Resort Ninh Bình, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức Hội thảo Tập huấn giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch gắn với xây dựng sản phẩm du lịch xanh.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Văn phòng Quỹ Môi trường toàn cầu, UNDP Việt Nam, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Hiệp hội Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn, lãnh đạo UBND xã Gia Vân, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh và hơn 40 công ty lữ hành trên toàn quốc.

Dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam" được tài trợ bởi Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) được thực hiện thí điểm ở 2 tỉnh Ninh Bình và Quảng Nam.

Dự án được chia làm 3 hợp phần, gồm: Truyền thông nâng cao nhận thức; thí điểm áp dụng các giải pháp, sáng kiến giảm thải rác thải nhựa tại một số khu, điểm du lịch; xây dựng kế hoạch hành động và ứng dụng (apps) quản lý rác thải nhựa đối với doanh nghiệp du lịch.

Tại hội thảo, chuyên gia của HHDLVN đã giới thiệu Bộ tiêu chí công nhận doanh nghiệp du lịch không rác thải nhựa và giới thiệu Ứng dụng (App) quản lý rác thải nhựa tại doanh nghiệp. Các đại biểu tham gia hội thảo cũng tích cực trao đổi nhằm có các biện pháp để giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch tại địa phương Ninh Bình qua đó góp phẩn phát triển các sản phẩm du lịch xanh, bền vững. Tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam mong muốn đại diện các khu, điểm du lịch, đơn vị lưu trú, đơn vị lữ hành tại Ninh Bình tiếp tục phát huy những sáng kiến, cách làm hiệu quả. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp mạnh dạn tham gia đăng ký thí điểm đơn vị không rác thải nhựa; tiếp nhận ứng dụng, thử nghiệm tiêu chí. Từ đó làm cơ sở để Hiệp hội điều chỉnh và ban hành rộng rãi Bộ tiêu chí, lan tỏa tích cực phong trào giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch.

Với vai trò của mình, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường sẽ cùng các đơn vị liên quan tích cực giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn cho Ninh Bình trong việc thực hiện Dự án nhằm mục tiêu giảm thải rác thải nhựa du lịch, tiến tới xây dựng điểm đến trong lành, thân thiện và phát triển bền vững, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển du lịch, đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của ngành du lịch.

Việc triển khai dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam" tại Ninh Bình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời, góp phần bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững của ngành du lịch Ninh Bình, của quốc gia cũng như toàn cầu.

 

Nguồn: Phạm Giang- XTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp