Tin nổi bật

Tổ chức Cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật Gia Viễn năm 2024

Cập nhật: 15/03/2024
Ngày 13/3/2024, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Gian Viễn năm 2024 đã ban hành Thể lệ số 01/TL-BTC Cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật Gia Viễn năm 2024. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng đế (924 – 2024).

Cuộc thi  với chủ đề “Đất và người Gia Viễn” được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu, phản ánh vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Gia Viễn qua đó tuyên truyền và quảng bá hình ảnh của huyện tới bạn bè, du khách trong và ngoài huyện và phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đối ngoại của huyện.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các tác phẩm dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Mỗi tác giả có quyền gửi tham gia Cuộc thi nhiều nhất 10 tác phẩm. Các tác phẩm dự thi được chụp tại huyện Gia Viễn, nội dung phản ánh những nét đẹp mang giá trị chân thiện mỹ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội; những hình ảnh đẹp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc, các loại hình trình diễn, diễn xướng dân gian; vẻ đẹp các làng nghề và nghề thủ công truyền thống, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp qua địa chỉ: phongvhtt.gv@ninhbinh.gov.vn. Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 30/9/2024.

Ban tổ chức Cuộc thi sẽ trao Bằng chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả đạt giải: 01 giải Nhất, trị giá 5.000.000 VNĐ; 02 giải Nhì, trị giá mỗi giải: 3.000.000 VNĐ; 03 giải Ba, trị giá mỗi giải: 2.000.000 VNĐ và 05 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải: 1.000.000 VNĐ.

Thông qua cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Gia Viễn năm 2024 góp phần khuyến khích, động viên, tôn vinh các nghệ sĩ nghiếp ảnh sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật thể hiện được những nét đẹp, nét đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa, con người Gia Viễn đồng thời góp phần đẩy mạnh các hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật trên địa bàn huyện.

Nguồn: Phạm Giang- XTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp