Tin nổi bật

Hội chợ hoa Xuân thành phố Ninh Bình

Cập nhật: 01/02/2024
Những ngày này, khắp nơi không khí sắm sửa, trang hoàng, chuẩn bị cho ngày tết đã trở nên náo nức, nhộn nhịp. Một thứ không thể thiếu cho ngày xuân của mỗi nhà đó là cành đào, cây quất, cành mai hay đơn giản là những chậu hoa rực rỡ sắc màu để tô điểm thêm cho nét xuân của gia đình, đón chào năm mới gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy đã thành thông lệ, những ngày cuối năm rất nhiều gian hàng bán hoa, cây cảnh được mở ra để phục vụ cho nhu cầu mua sắm, thưởng thức hoa của nhân dân và du khách.

Hội chợ hoa Xuân thành phố Ninh Bình năm nay được tổ chức từ ngày 20-/1/2024 đến ngày 9/2/2024 tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, thu hút 257 gian hàng với đủ lọa hoa đào, quất, cây cảnh các loại cùng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, sản phẩm làng nghề truyền thống; các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh, thành phố Ninh Bình và các địa phương trên cả nước. Sự đa dạng, phong phú các chủng loại hoa, cây cảnh quý, mới lạ từ khắp các vùng miền quy tụ về, khiến cho chợ hoa ngày tết lại càng thêm rực rỡ.

Ngoài việc phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thương mại trên địa bàn tỉnh cũng như thành phố Ninh Bình.

Chợ hoa Xuân từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Hoa xuất hiện trong mùa xuân, tô điểm cho đất trời, cho lòng người. Nếu hoa đào là sắc xuân thì hoa mai lại tượng trưng cho sự may mắn, vì thế người đi chợ ai cũng đều chọn cho mình một cành đào, chậu mai thật ưng ý với ước mong ánh nắng xuân sẽ tỏa sáng cả ngôi nhà. Ngắm hoa và tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Nguồn: Vân Anh
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp