Tin nổi bật

Khai mạc Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023: Lần đầu tiên Sân khấu thực cảnh trên sông nước Tràng An được dàn dựng

Cập nhật: 26/12/2023
Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II với chủ đề "Sắc màu di sản - Hội tụ và lan tỏa" sẽ khai mạc vào 20h00 tối nay ngày 26/12/2023 tại Quần thể Danh thắng Tràng An.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch tầm quốc gia, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Ninh Bình nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Với Ê-kíp thực hiện chương trình tổng đạo diễn: NSƯT Thanh Hằng, giám đốc âm nhạc: nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Tiến và đạo diễn sân khấu: NSƯT Thanh Hiền, Chương trình khai mạc được dàn dựng công phu như một vở diễn thực cảnh đầu tiên được tổ chức trong không gian huyền ảo của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Trên sân khấu mặt nước có diện tích lên đến 3.300m2, các yếu tố của sông, núi, âm nhạc, ánh sáng, công nghệ trình chiếu mapping cùng nghệ thuật múa đương đại, những màn khinh công chạy trên nước, vẽ thư pháp bằng nghệ thuật múa … sẽ hòa quyện để kể câu chuyện về lịch sử, văn hóa của vùng đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình và tinh hoa sắc màu văn hóa các vùng miền dọc theo chiều dài đất nước. Với sự tham gia biểu diễn của  hàng trăm diễn viên và người dân địa phương, chương trình khai mạc quy tụ tinh hoa của văn hóa các vùng miền từ Bắc vào Nam chắn chắn sẽ để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng du khách và nhân dân.

Chương trình khai mạc Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Việt Nam VTV1, tiếp sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình cũng như các nền tảng xã hội.

 

Nguồn: Phạm Giang- XTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp