Tin nổi bật

Nhộng Ong – Món ăn đặc sản của núi rừng Cúc Phương

Cập nhật: 07/12/2023
Ninh Bình không chỉ nổi tiếng nhiều nhiều danh lam thắng cảnh mà còn nổi tiếng với nhiều đặc sản làng quê khiến bao du khách "chết mê chết mệt". Song thực tế có những món ăn không phải ai cũng dám thử, phải can đảm lắm mới nếm thử một miếng. Đó chính là món Nhộng ong.

Nhộng ong là món côn trùng đặc sản Ninh Bình của vùng rừng núi Cúc Phương, huyện Nho Quan. Đây chính là món ăn "độc lạ" trên bản đồ ẩm thực Ninh Bình. Nhộng ong lấy từ những tổ ong trong cánh rừng Cúc Phương . Các tổ ong rừng lấy về những chú nhộng được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng, những con nhộng còn non, bên trong béo ngậy, mọng sữa để đảm bảo có những chú nhộng ngon nhất. Sau đó, chọn lựa các trứng và nhộng ong bé bên trong tổ để chế biến thành các món ăn đặc sản hấp dẫn.

Nhộng ong có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Cách thưởng thức Nhọng ong Ninh Bình cũng rất đặc biệt và thú vị. Người đã quen thuộc thì có thể chấm nước mắm ăn sống ngay, cảm nhận nhộng vẫn ngọ nguậy khi đưa vào miệng. Như thế du khách mới có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng của những con nhọng ong tươi mọng.

Bên cạnh đó nhộng ong rang lên, xào hay chiên giòn cũng rất thơm ngon, cuốn cùng lá lốt, rau thơm thì khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi . Rất nhiều thực khách khá bất ngờ bởi sự bùi ngậy, thơm ngon Món nhộng ong cũng rất kén người thưởng thức, nhưng ai đã ăn thử 1 lần và hợp khẩu vị thì sẽ thấy ấn tượng với hương vị xao xuyến của núi rừng khiến họ nhớ mãi không quên. Hãy cùng ghé thăm vùng đất Cúc Phương – Ninh Bình và thưởng thức món ăn độc đáo này nhé !

Nguồn: Hồng Hạnh
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp