Tin du lịch Ninh Bình

Ninh Bình lọt top 10 điểm du lịch nhất định phải đến ở Việt Nam

Cập nhật: 10/04/2023
Tạp chí The Travel có trụ sở tại Canada đã công bố danh sách top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam mà du khách không nên bỏ qua, trong đó có Ninh Bình.

Theo The Travel, Việt Nam được biết đến là một dân tộc được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước, tạo nên một nền văn hóa riêng, với những giá trị truyền thống tốt đẹp và cao quý. Bên cạnh đó, Việt Nam còn nổi tiếng vì sở hữu nhiều điểm tham quan tự nhiên tuyệt đẹp.

"Việt Nam là một quốc gia được thiên nhiên ưu đãi đáng ngạc nhiên, ngay cả những người có kinh nghiệm du lịch khắp nơi trên thế giới cũng phải đồng ý với điều này. Vẻ đẹp không thể rời mắt từ những ruộng bậc thang men theo những sườn đồi dốc cho đến những đỉnh núi đá vôi nhô ra khỏi làn nước trong xanh đều không nên bỏ lỡ" tạp chí này cho biết.

Một chuyến đi là không đủ để trải nghiệm hết những địa danh tuyệt vời này của Việt Nam mà du khách nên đưa vào danh sách những điểm phải đến vào những lần sau.

Được nhắc đến trong danh sách là Quần thể danh thắng Tràng An của Ninh Bình. Tràng An là vùng đất của những di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới với hệ thống núi đá vôi, hang động tự nhiên, sông, hồ, đầm... Bên cạnh đó là những di tích lịch sử nổi tiếng gắn với triều Đinh - Lê - Lý - Trần. Du khách khám phá Tràng An có thể lựa chọn tuyến du lịch bằng thuyền để ghé thăm các hang động, đền thờ. Ngoài ra, Tràng An còn sở hữu bầu không khí thanh bình, yên tĩnh khiến du khách như được thư giãn và hòa mình cùng thiên nhiên.

Ngoài ra, top 10 điểm du lịch nhất định phải đến ở Việt Nam còn đề cập đến Thánh địa Mỹ Sơn – Quảng Nam, Hội An – Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Địa đạo Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh, Vườn quốc gia Ba Bể - Bắc Kạn, Đồng bằng sông Cửu Long, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Phú Quốc – Kiên Giang.

Nguồn: Hải Vân; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp