Tin nổi bật

Ninh Bình sẵn sàng đón khách du xuân

Cập nhật: 22/01/2023
Thời tiết dự báo thuận lợi, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát cùng với thương hiệu du lịch Ninh Bình ngày càng được nâng cao là những "điểm cộng" để thu hút du khách về miền Cố đô du Xuân, trẩy hội dịp Tết Nguyên đán. Thời điểm này, ngành du lịch đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón khách an toàn, chu đáo.

Đầu xuân đến với Ninh Bình, du khách sẽ được hòa mình trong các hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa.

Những ngày này, ông Phạm Văn Hà, Giám đốc điều hành Khách sạn Legend đang tích cực chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón khách du xuân dịp Tết Nguyên đán. Ông Hà cho biết: "Lượng khách đặt phòng tại khách sạn tập trung từ ngày mùng 2 Tết trở đi, đến thời điểm này đã đạt 60% công suất, cao hơn nhiều so với thời điểm Tết năm ngoái."

Khách sạn đã hoàn thiện lịch phân công cán bộ, công nhân viên trực Tết để phục vụ khách. Bố trí 100% quân số trực từ mùng 2 Tết đảm bảo sẵn sàng phục vụ khách tốt nhất. Đồng thời các điều kiện về phòng ốc, trang thiết bị, cơ sở vật chất đều được chuẩn bị sẵn sàng với hi vọng sẽ mang đến chất lượng và sự hài lòng cho du khách."

Theo dự báo, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm sẽ tăng cao do sự hấp dẫn của du lịch Ninh Bình trong những năm gần đây không ngừng được tăng lên. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, thời tiết thuận lợi cũng là những yếu tố khiến du khách lựa chọn Ninh Bình là điểm du Xuân, vãn cảnh đầu năm.

Các cơ sở lưu trú chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón khách. 

Chị Hoàng Phương Hà, Ban Truyền thông, Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính chia sẻ: "Chùa Bái Đính luôn là điểm du lịch tập trung lượng lớn du khách đến tham quan, chiêm bái dịp đầu năm. Vừa qua, Khu du lịch tâm linh đã gấp rút hoàn thành các hạng mục như xây dựng bến xe mới, sửa chữa nâng cấp một số khu vực để sẵn sàng đón khách."

Đơn vị đã sớm xây dựng phương án phối hợp cùng các lực lượng như công an an, y tế đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19; kiên quyết không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, hay các tệ nạn như móc túi, ăn xin, chặt chém khách du lịch.

Hiện lượng khách đặt phòng trước tại khách xá của Khu du lịch cũng tăng cao so với ngày thường, công suất phòng đạt khoảng 70%. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho du khách, Ban quản lý luôn lựa chọn nguồn thực phẩm rõ ràng như trong các siêu thị hoặc các nguồn cung đảm bảo. Công suất mà đơn vị có thể phục vụ từ 1.000-1.200 khách ăn trong cùng thời điểm.

Theo ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch, để các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đảm bảo an toàn, lành mạnh, vui tươi, góp phần tiếp tục xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình, Sở Du lịch đã chỉ đạo Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tập trung đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng, thay thế kịp thời các trang thiết bị xuống cấp, hư hỏng đảm bảo điều kiện phục vụ khách du lịch tốt nhất. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn, nhắc nhở khách du lịch tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường du lịch. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý về giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Thực hiện bán vé danh lam, vé chở đò theo quy định; thực hiện niêm yết công khai và bán đúng giá niêm yết, đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ, không để xảy ra tình trạng nâng giá, chèo kéo, ép khách, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Ninh Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. 

Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm được ngành du lịch chú trọng.

Tuyên truyền các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm; không được sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng, phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế; đồng thời làm tốt việc vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, địa điểm chế biến thức ăn phục vụ khách du lịch và vệ sinh cá nhân…

Ngoài ra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch thực hiện nghiêm các điều kiện về kinh doanh dịch vụ lưu trú; đặc biệt thực hiện nghiêm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo đảm an toàn cho du khách, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Năm 2022, ngành du lịch Ninh Bình có nhiều khởi sắc và ấn tượng. Tổng lượng khách du lịch đến Ninh Bình đạt khoảng 3,7 triệu lượt, gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu đạt khoảng 3.450 tỷ đồng, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021. 

Với việc chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo các điều kiện là những tiền đề để du lịch Ninh Bình tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra trong Xuân mới 2023. Đồng thời là dịp để Ninh Bình khẳng định thương hiệu và để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách. 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp