Tin tức, sự kiện

Các tin tức du lịch mới nhất

Nhà hàng tre – Công trình kiến trúc độc đáo tại Vedana Resort Ninh Bình

Cập nhật: 17/01/2023
Nằm trong khuôn viên tổ hợp nghỉ dưỡng Vedana Resort, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nhà hàng tre đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế cũng như giải thưởng tại Việt Nam cho kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Nhà hàng tre nằm ở vị trí trung tâm khu nghỉ dưỡng Vedana với không gian thiết kế mở, cung cấp các không gian trong nhà, bán ngoài trời và ngoài trời, với tổng chiều cao lên đến 16 m, tương đương một ngôi nhà cao 5 tầng, bán kính mái khoảng 18 m, rộng hơn 1.000 m2, một không gian khổng lồ được tạo nên bởi hơn 70.000 cây tre, cấu trúc tre gồm 36 khung tre tạo nên hình thức mái vòm 3 tầng mái được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống. Điều đặc biệt là không hề có bất cứ một vật liệu kim loại nào để kết nối các thân tre. Các thân tre được gắn kết lại với nhau bằng thanh tre vót nhọn và các loại dây dù, thể hiện sự tài hoa của những người thợ đã tạo nên kết cấu công trình hết sức đặc biệt này.

Lấy cảm hứng từ mạch nguồn của mẹ thiên nhiên, bằng tất cả tình yêu, sự trân quý vẻ đẹp của tự nhiên, niềm tự hào dân tộc gắn với truyền thống văn hoá của một đất nước nghìn năm văn hiến, Nhà hàng tre đã được kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa dành nhiều tâm huyết thiết kế và dành nhiều giải thưởng lớn. Năm 2021, kiến trúc ngôi nhà tre này từng chiến thắng tại Giải thưởng Dezeen 2021, giải thưởng thường niên để ghi nhận những công trình kiến trúc mới, ấn tượng nhất từ các quốc gia trên thế giới. Cũng năm này, nhà hàng tre Vedana là công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize) tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11. Năm 2022, nhà hàng tre được bình chọn ở hạng mục Công trình kiến trúc độc đáo của "Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022" do chuyên trang Sài Gòn tiếp thị - một ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động chương trình.

Với thiết kế đặc biệt ấn tượng, nhà hàng tre Vedana sẽ góp phần thu hút sự chú ý, khơi gợi cảm giác thích thú và đem lại các trải nghiệm khác nhau cho du khách khi đến với Ninh Bình.

Nguồn: Phạm Giang - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp