Tin nổi bật

Các hoạt động hấp dẫn trong Festival Tràng An kết nối di sản- Ninh Bình năm 2022

Cập nhật: 14/11/2022
Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 17/11 đến ngày 19/11/2022 . Đây là dịp kết nối các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận

Trong những năm qua, công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An đã đạt được nhiều thành tựu khả quan, góp phần bảo vệ, lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa của quá khứ, đồng thời, khai thác tốt phương diện kinh tế của di sản, đóng góp hiệu quả cho ngân sách của tỉnh Ninh Bình.

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay (Lào) và có sự góp mặt của khoảng 70 hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới.

Năm nay, Festival sẽ có nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, thiết thực như: Lễ Khai mạc Festival vào 20 giờ ngày 17/11tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, TP Ninh Bình; Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình; Chương trình Lễ hội đường phố từ 19 giờ ngày 18/11 tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình; Đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại diễn ra từ 20giờ30 ngày 18/11 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế và chương trình Bế mạc Festival tối 19/11 tại Phố cổ hoa Lư.

Trong lễ khai mạc, các tỉnh thành tham gia, sẽ đưa các di sản lên sân khấu trong chương trình nghệ thuật để làm nổi bật sự kết nối cũng như thể hiện được bản sắc của các địa phương. Chương trình này sẽ kết nối các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận với mục tiêu cốt lõi là giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hóa.

Festival Tràng An kết nối di sản- Ninh Bình năm 2022 góp phần quảng bá cho hình ảnh Cố đô, phát huy vị trí của thành phố Ninh Bình trên bản đồ Du lịch của Việt Nam. Đồng thời, Festival cũng làm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch địa phương, giữ chân du khách ở lại lâu hơn trên mảnh đất Ninh Bình.

Nguồn: Thủy Tiên; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp