Tin nổi bật

Phổ biến pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Cập nhật: 04/11/2022
Sáng 4/11, Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, công chức, viên chức thuộc Sở Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện các khu, điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi, làm rõ nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực du lịch như: Luật Du lịch; Nghị định số 168 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch; Nghị định số 142 sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nghị định số 45 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch…

Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp để các đại biểu trình bày khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định về lĩnh vực du lịch. Đồng thời đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp và ngành du lịch phát triển.

Việc tổ chức tập huấn, cung cấp thông tin, cập nhật những văn bản mới trong lĩnh vực du lịch tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nắm rõ các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động, nghiêm chỉnh chấp hành và góp phần làm hạn chế tình hình vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp