Tin nổi bật

Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật: 13/09/2022
Ngày 13/9/2022, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Bình Định, Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Sở Du lịch Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Ninh Bình, Quảng Ninh, đồng bằng sông Cửu Long; các Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và hơn 170 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, hãng hàng không Vietjet, cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

 Tại hội nghị các đại biểu đã được xem trình chiếu Flast Intro giới thiệu chung về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của các tỉnh, thành phố: Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định, Cần Thơ. Bốn địa phương này đều có thế mạnh riêng, nổi trội, đặc sắc, là phần bù của nhau, tạo ra nhu cầu cần liên kết để trao đổi khách giữa các vùng Đông Bắc, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long. Do đó, sự liên kết này là hướng đi đúng, nhằm thực hiện Nghị quyết số 08 ngày 16/01/2012 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Phương án 829 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới và kế hoạch phục hồi phát triển du lịch của các tỉnh.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cho rằng các địa phương cần có kế hoạch cụ thể để triển khai nội dung liên kết trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là việc phát triển ngay các sản phẩm liên kết giữa các địa phương và công tác quảng bá xúc tiến du lịch nhằm gia tăng lượng khách và doanh thu du lịch cho các địa phương; tạo động lực cho doanh nghiệp du lịch và các doanh nghiệp dịch vụ có liên quan triển khai các kế hoạch kinh doanh.

Tại Hội nghị, Ninh Bình có tổ chức gian hàng trưng bày, phát tờ rơi, ấn phẩm giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh, thu hút sự quan tâm của các đại biểu tới dự.

Để thể hiện sự gắn kết trong hợp tác phát triển du lịch liên vùng, Lãnh đạo sở Du lịch các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long./.

Nguồn: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp