Tin du lịch Ninh Bình

Lạc vào cánh đồng dứa Đồng Giao

Cập nhật: 21/09/2022
Nếu mê mẩn những nông trại ở Đà Lạt mang phong cách châu Âu mà chưa có dịp đi thì thời điểm này, bạn có thể đến ngay Ninh Bình để ghé thăm cánh đồng dứa Đồng Giao. Đây là địa điểm check-in cực hot ở Tam Điệp, Ninh Bình.

Từ Hà Nội, bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm này bằng xe máy trong hơn 2 tiếng. Đến trung tâm thành phố Tam Điệp,  bạn đi hướng đông lên đường Quang Trung, theo quốc lộ 1A để tìm về phía Quang Sơn. Đi hết đường Hồ Xuân Hương - Đặng Tiến Đông, bạn rẽ trái là đến Đồng Giao và hỏi thăm người dân địa phương sẽ tìm được nông trại dứa.

Khi bước vào cánh đồng, bạn sẽ cảm giác như lạc chân vào những thước phim ngôn tình, khung cảnh Hàn Quốc. Những khóm dứa um tùm, phủ kín cả khoảng đồi rộng mênh mông, tạo thành một đường chân trời xanh ngút mắt phía xa, bạn còn được hít hà mùi hương thoang thoảng của trái thơm chín lan tỏa khắp nơi. Không chỉ mang khung cảnh nên thơ và tuyệt đẹp, mà không khí ở đây cũng khiến cho những người ghé thăm cảm thấy sảng khoái bởi sự trong lành và bình yên.  Mặc dù thời điểm thu hoạch dứa từ tháng 3 tới tháng 7 nhộn nhịp nhất trong năm nhưng thực tế thời điểm nào bạn cũng có thể tới đây tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh thoải mái. Không gian trang trại khiến du khách như lạc vào “tiểu Đà Lạt” giữa vùng núi Ninh Bình

Tạm gác những đồi chè xanh ngút ngàn ở Mộc Châu, hay những vườn hoa đầy màu sắc ở Đà Lạt, Nông trại dứa Đồng Giao ở Ninh Bình là một địa điểm mới mẻ không chỉ thu hút giới trẻ mà còn cả những người yêu nghệ thuật và say đắm với thiên nhiên.

Nguồn: Thủy Tiên; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp