Tin du lịch Ninh Bình

Tràng An – Bức tranh mùa Thu trữ tình

Cập nhật: 19/09/2022
Nằm trong vùng lõi của Di sản thế giới, khu du lịch sinh thái Tràng An là điểm đến được đánh giá là một trong số những cảnh quan đẹp và hấp dẫn nhất mà du khách không nên bỏ qua khi đến với vùng đất Cố đô. Tràng An vào mỗi độ Thu về đẹp như bức tranh thủy mặc, trữ tình và cảm xúc ấy cứ nhẹ nhàng như cơn gió may len lỏi vào tâm hồn, lay động trái tim du khách.

Tràng An có hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng. Nhiều dãy núi đá vôi vách dựng đứng ôm trọn cả thung lũng, dưới chân các dãy núi đá vôi có rất nhiều hàm ếch, cửa hang là dấu tích sự xâm thực của nước biển. Bao bọc bên ngoài, luồn lách và kết nối bên trong các dãy núi là hệ thống sông ngòi dày đặc tạo nên hệ thống hang động xuyên thủy đặc biệt kỳ thú.

Thu sang, bầu trời trong xanh hòa cùng vẻ đẹp của sông nước, hang động, rừng cây tạo cho Tràng An như một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Đến với Tràng An, ngoài ngắm cảnh núi non hùng vỹ, du khách còn được tìm hiểu những giai thoại hấp dẫn về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc khi khám phá các thủy động và hòa mình vào không khí linh thiêng, trầm mặc của các di tích văn hóa.

Bạn hãy đến với khu du lịch sinh thái Tràng An để được thưởng ngoạn bức tranh thủy mặc, trữ tình mê đắm lòng người dưới ánh nắng hanh vàng dịu ngọt của tiết trời Thu mát mẻ, khám phá những hang động kỳ ảo và có những phút giây thanh tịnh, thư giãn với văn hóa tâm linh riêng có của nơi đây./.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp