Tin du lịch Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh danh "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á"

Cập nhật: 14/09/2022
Trước thềm khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE HCMC 2022, ngày 7/9/2022, tại lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, trong nhiều hạng mục nổi bật, Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình đã vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký để được vinh dự nhận danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á".

Giải thưởng World Travel Awards ra đời từ năm 1993, là giải thưởng uy tín và danh giá, được ví như giải "Oscar của ngành du lịch" để ghi nhận và tôn vinh các thương hiệu du lịch, đơn vị lữ hành, khách sạn hàng đầu thế giới, khu vực. Đây là giải thưởng được bình chọn bởi các chuyên gia du lịch, độc giả ở trên khắp thế giới.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp vườn quốc gia Cúc Phương đạt được danh hiệu vinh dự này. Các năm trước đó đạt được danh hiệu gồm 2019, 2020 và 2021. Danh hiệu này đã góp phần khẳng định thêm về sức hấp dẫn của du lịch sinh thái Việt Nam trong bản đồ khu vực và thế giới.

Vườn quốc gia Cúc Phương cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km và thuộc địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Có diện tích trên 22.000 ha, Cúc Phương là hình ảnh thu nhỏ tiêu biểu của rừng nhiệt đới Đông Nam Á với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, hệ sinh thái phong phú và nhiều giá trị văn hóa, lịch sử đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

 

Vườn quốc gia Cúc Phương cũng nổi tiếng với mùa bướm rừng, thường bắt đầu từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5. Thời điểm này, hàng triệu cánh bướm trắng bay thành từng đàn ở trên khắp con đường dẫn vào vườn quốc gia. Đây là một trong những hình ảnh đặc trưng giúp thu hút khách du lịch đến với địa điểm này.

Khí hậu ở rừng Cúc Phương rất mát mẻ, đặc biệt vào mùa hè là nhờ vào nét đặc trưng rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm. Du khách đến đây sẽ được thả hồn giữa không gian trong lành, xanh mát của núi rừng. Được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cùng những khoảnh khắc tuyệt vời từ thiên nhiên. Ngoài ra còn được tham gia cắm trại, các hoạt động khám phá mạo hiểm; xem động vật hoang dã vào ban đêm; quan sát các loài bò sát, lưỡng cư và côn trùng; tham quan trung tâm cứu hộ linh trưởng, trung tâm giáo dục bảo tồn thú ăn thịt tê tê đầu tiên tại Việt Nam; nghiên cứu lịch sử, văn hóa và trải nghiệm cuộc sống của cộng đồng dân tộc địa phương.

Sự đa dạng, phong phú của hệ sinh thái đã đưa Cúc Phương trở thành điểm đến sinh thái nổi tiếng không thể bỏ qua đặc biệt với những du khách yêu thích loại hình du lịch trải nghiệm và thiên nhiên hoang dã.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp