Tin nổi bật

Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng nam

Cập nhật: 12/04/2022
Sáng ngày 12/04/2022, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Trần Song Tùng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, học tập kinh nghiệm và hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch, và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch tỉnh. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nghe giới thiệu tổng quan chung về những tiềm năng cũng như tình hình phát triển du lịch của 2 tỉnh. Hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Tân, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, Hội An, hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi một số vấn đề liên quan đến cách thức quản lý du lịch, bảo tồn đi đôi với bảo vệ di sản, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phát triển du lịch, xây dựng các sản phẩm đa dạng để gia tăng số ngày lưu trú của khách. Đồng thời xây dựng các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp có năng lực trong phát triển du lịch, kinh nghiệm hợp tác công tư trong bảo tồn và khai thác giá trị của di sản, xây dựng môi trường du lịch văn minh, hiện đại, phát triển du lịch cộng đồng ở Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, làm sống lại giá trị di sản trong đời sống.

Phát biểu hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân khẳng định: Tỉnh Quảng Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn được đồng hành, học hỏi, hợp tác bền vững với Ninh Bình để phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là du lịch.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trần Song Tùng cảm ơn sự đón tiếp trọng tình, trách nhiệm của tỉnh Quảng Nam, chúc tình đoàn kết giữa 2 tỉnh ngày càng phát triển. Ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết và thiện chí của các ban, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Nam chia sẻ với Ninh Bình những cách thức xây dựng cơ chế chính sách, tổ chức thực hiện để khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch cũng như cách huy động sự vào cuộc của người dân và doanh nghiệp chung tay phát triển du lịch một cách bền vững. Đồng chí tin tưởng những thành quả mà tỉnh Quảng Nam đạt được trong phát triển du lịch sẽ là kinh nghiệm hay, quý báu để Ninh Bình vận dụng sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Buổi làm việc hôm nay cũng sẽ tạo tiền đề, đặt cơ sở cho sự phát triển hợp tác trong tương lai của 2 tỉnh Ninh Bình – Quảng Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành kinh tế xanh giàu tiềm năng.

Tại Hội nghị đã diễn ra đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa sở du lịch 2 tỉnh Quảng Nam và Ninh Bình. Đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình và đồng chí Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đại diện 2 địa phương tiến hành ký kết thỏa thuận.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Nam.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi khảo sát thực tế một số sản phẩm du lịch nông nghiệp, cộng đồng tiêu biểu hút khách của tỉnh Quảng Nam như làng rau trà quế, phố cổ Hội An. Trên cơ sở đó, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển các loại hình du lịch lịch sử, tâm linh, du lịch sinh thái để phát triển bền vững ngành du lịch trong thời gian tới./.

Nguồn: Bùi Hồng Hạnh
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp