Tin nổi bật

Du lịch Ninh Bình sôi động trong dịp lễ giỗ Tổ

Cập nhật: 12/04/2022
Dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm nay đúng vào cuối tuần với số ngày nghỉ dài. Bên cạnh đó, thời tiết khá thuận lợi, mát mẻ vì vậy đây là dịp lý tưởng để các gia đình, đoàn khách về Ninh Bình tham quan, chiêm bái sau một thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Theo ghi nhận, tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều đông khách, có những điểm cao gấp nhiều lần ngày thường.

Du khách tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Ghi nhận của phóng viên tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, ngay từ sáng sớm đã đón rất đông du khách ở khắp nơi đến tham quan. Không chỉ thu hút khách trong nước, Tràng An cũng là điểm dừng chân, trải nghiệm của nhiều du khách quốc tế. Theo anh Phạm Tiến Dũng, Đội bảo vệ tại đây cho biết: trong những ngày nghỉ lễ, có từ 700-800 xe máy, cao gấp đôi, thậm chí cao gấp ba so với ngày thường.

Khu du lịch Tràng An tấp nập du khách từ sáng sớm.

Tại khu du lịch Thung Nham, ông Phạm Công Chất, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Thương mại và Du lịch Doanh Sinh cho biết: Trong những ngày nghỉ này, khu du lịch đón khoảng 5000 lượt khách/ngày. Hiện nay chúng tôi có khoảng 80 phòng nghỉ và khách đã book đến hết 30/4. Để phục vụ du khách trong dịp giỗ Tổ và các dịp tiếp theo, chúng tôi đã đưa vào sử dụng nhiều dịch vụ mới như hồ bơi, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Thung Nham gồm các đặc sản ở Ninh Bình.

Không gian rộng rãi là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động vui chơi tại Thung Nham.

Cùng gia đình đến tham quan tại Thung Nham, anh Phạm Văn Dũng, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp cho biết gia đình anh đến đây từ rất sớm nên không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Dù đã đến Thung Nham nhiều lần song lần này các con của anh rất phấn khích.

"Một thời gian dài các cháu ôm máy tính, điện thoại học online, hôm nay được đi chơi bạn nào cũng hứng khởi, dậy sớm để chuẩn bị đồ đi du lịch. Một chuyến đi thật sự vui và nhiều kỷ niệm đẹp" - Anh Dũng chia sẻ thêm.

Ngoài ra, theo ghi nhận tại một số điểm du lịch khác như phố cổ Hoa Lư - một sản phẩm du lịch mới được đưa vào khai thác và sử dụng cuối tháng 1/2022 cũng thu hút một lượng lớn du khách. 

Không gian cổ kính ở Phố cổ Hoa Lư.

Bạn Ngô Xuân Trường, du khách đến từ Tuyên Quang cho biết: "Khi đến đây chúng tôi như lạc vào không gian cổ kính và rất trong lành, thoáng mát. Để có được những bức ảnh đẹp và có nhiều thời gian đi tham quan các địa điểm, chúng tôi đã thuê sẵn trang phục và chỉ chờ để check-in thôi. Chắc chắn sau lần này chúng tôi sẽ còn quay trở lại nơi đây".

Ngoài các địa điểm như chùa Bái Đính, Khu Tam Cốc - Bích Động, Thung Nham, lượng du khách cũng đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương cũng cao hơn so với ngày thường. 

Vừa tham quan xong Chương trình Cứu hộ Linh trưởng nguy cấp, anh Trần Tuấn Mạnh (du khách từ Hà Nội) phấn khởi cho biết: "Gia đình tôi đã có một chuyến tham quan đầy cảm xúc. Con trai tôi rất thích thú với các bạn động vật tại đây. Cúc Phương đúng là một ngôi trường lớn về giáo dục thiên nhiên". 

Nhiều gia đình tham gia các tour trải nghiệm thiên nhiên ở Cúc Phương.

Đại diện Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ (Vườn quốc gia Cúc Phương), ông Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc cho biết "Chúng tôi đã làm công tác dự báo khá chính xác. Sau một thời gian dài bị hạn chế vì đại dịch COVID -19, Nhà nước lại có chủ trương mở cửa nên, thị trường du lịch, nhất là du lịch sinh thái tràn đầy hứa hẹn. Theo kinh nghiệm, trong các ngày tiếp theo của dịp nghỉ lễ, khách sẽ tăng lên khoảng từ 100 đến 200%. Và đúng dự báo trong mấy ngày qua, Vườn quốc gia đã đón trên 3.000 khách tham quan trong và ngoài nước. 

Theo thống kê của Sở Du lịch, trong những ngày nghỉ lễ lượng khách đến Ninh Bình tăng cao, với trung bình từ 20 - 25 nghìn lượt khách/ngày. Đây là kết quả đáng mừng cho thấy sự nỗ lực của tỉnh trong hoạt động thu hút, đầu tư, quảng bá và xúc tiến du lịch.

Hi vọng với những trải nghiệm tuyệt vời mà thiên nhiên và con người Ninh Bình mang đến cho du khách trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ sẽ góp phần đưa hình ảnh du lịch nơi đây ngày càng đậm nét trong bản đồ tìm kiếm của du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp