Tin nổi bật

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022

Cập nhật: 14/01/2022
Chiều ngày 13/01/2022, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí: Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch; Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch;  Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Du lịch; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch; Lãnh đạo các phòng, ban đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và các cán bộ, công chức, viên chức được khen thưởng của ngành Du lịch.

Đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở báo cáo tổng kết công tác du lịch năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị. Năm 2021 là năm thứ hai đại dịch COVID-19 tiếp tục có những  diễn biến phức tạp với đợt bùng phát lần thứ tư trên quy mô toàn cầu, đời sống kinh tế, xã hội của cả nước và địa phương đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức mới, gay gắt hơn năm 2020.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Trong đó, ngành du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Lượt khách và doanh thu giảm mạnh so với năm trước, các chỉ tiêu đều không đạt so với Kế hoạch. Ước năm 2021 toàn tỉnh ước đón 1.325.000 lượt khách, đạt 50,47% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó: khách nội địa là 1.305.500 lượt khách; khách quốc tế là 19.500 lượt khách. Doanh thu ước đạt gần 935 tỷ đồng, đạt 59,05% so với cùng kỳ năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác quản lý nhà nước về du lịch, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch... gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên Sở Du lịch đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, quyết liệt; cùng với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đã đạt được một số kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, quảng bá được chú trọng; công tác nắm bắt, tham mưu kịp thời; chuẩn bị chu đáo; công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan nhịp nhàng, chặt chẽ đã tạo nên thành công Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021; Công tác phối hợp, chỉ đạo, vận động trong hoạt động du lịch và triển khai phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ, quyết liệt, có hiệu quả. Đến nay, chưa phát hiện dấu hiệu mắc dịch bệnh Covid-19 trong khách du lịch và lao động tại các đơn vị kinh doanh du lịch; Công tác tham mưu xây dựng các Văn bản về quy hoạch, phát triển du lịch chú trọng, kịp thời; Công tác đảm bảo, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh du lịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông ở các khu, điểm du lịch được đảm bảo.

Năm 2022 được dự báo tiếp tục là năm đại dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp với các biến chủng mới. Ngành Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương tập trung tăng cường quản lý nhà nước về du lịch và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp, đề xuất các biện pháp khắc phục hậu quả do dịch Covid-19 gây ra đối với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch; chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch thực hiện nhiệm vụ vừa đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển các hoạt động kinh doanh; tăng cường đổi mới công tác quản lý nhà nước về du lịch; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn hóa, văn minh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và ý thức cộng đồng địa phương về phát triển du lịch.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch./. 

Nguồn: Phạm Giang- XTDL; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp