Tin du lịch Ninh Bình

Ninh Bình lọt top 3 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

Cập nhật: 05/03/2024
Trang Booking.com công bố danh sách top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam. Trong đó tỉnh Ninh Bình được bình chọn vào top 3 điểm đến dẫn đầu trong bảng xếp hạng về độ hiếu khách

Bước sang năm thứ 12, Traveller Review Awards 2024 của Booking.com là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh tất cả những nỗ lực của các đối tác kinh doanh dịch vụ du lịch trên toàn thế giới được khách hàng đánh giá cao nhất trên nền tảng của trang booking.com.

Dựa trên hơn 308 triệu đánh giá đã xác thực từ khách trên trang Booking.com, giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12 đã tìm ra những đối tác đạt giải. Trong đó tiêu chí xếp hạng các điểm đến dựa trên các trải nghiệm du lịch đáng nhớ, phong cảnh đẹp, thái độ hiếu khách, số lượng cơ sở lưu trú được Booking chứng nhận là “thân thiện”. Theo đó tỉnh Ninh Bình vinh dự đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam. Việc nhận được sự tin tưởng, yêu thích của du khách trên toàn thế giới đánh giá về sự hiếu khách thấy được sự tâm huyết, tận tụy và nỗ lực không ngừng, sự đồng lòng từ các cấp chính quyền, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và nhân dân trong Tỉnh xây dựng thương hiệu Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn du khách.

Những năm gần đây, tỉnh Ninh Bình có sự quan tâm đặc biệt đến ngành du lịch, có  những chủ trương chính sách phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, trở thành trung tâm du lịch của vùng và quốc gia, hướng tới trở thành trung tâm du lịch quốc tế. Toàn tỉnh có trên 810 cơ sở lưu trú, với trên 10.000 phòng nghỉ; hình thành 17 khu du lịch, điểm du lịch. Ninh Bình có các loại hình lưu trú tương đối phong phú, đa dạng, gồm cả loại hình lưu trú cao cấp như khách sạn nghỉ dưỡng (resort), căn hộ du lịch, biệt thự du lịch.... Cùng với đó sự quan tâm đến  vấn đề vệ sinh môi trường, bảo tồn cảnh quan, di sản, thái độ phục vụ khách du lịch tại các địa điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch. Như vậy có thể thấy tỉnh Ninh Bình rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và có những điều kiện rất tốt để đạt được những giải thưởng về du lịch.

Việc vinh dự đạt giải thưởng của trang Booking.com cho thấy khách du lịch rất quan tâm, yêu thích các địa điểm du lịch Ninh Bình, hài lòng về chất lượng dịch vụ du lịch. Sự tin yêu của du khách giúp cho ngành du lịch Ninh Bình không ngừng cố gắng nỗ lực để ngày càng chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Ninh Bình./.

Nguồn: Xuân Thu
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp