Tin du lịch Ninh Bình

Khánh Thiện – Điểm đến hấp dẫn du khách

Cập nhật: 19/02/2024
Nằm ở phía Đông Bắc của huyện Yên Khánh, xã Khánh Thiện đang được đánh giá là xã có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và nhất là du khách quốc tế.

Mặc dù không sở hữu những điểm du lịch, tham quan nổi tiếng như một số địa phương khác ở Ninh Bình nhưng Khánh Thiện vẫn có sức hấp dẫn riêng từ chính không gian làng quê yên bình với những nét văn hóa đặc trưng và giá trị lịch sử độc đáo.

Hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ của Khánh Thiện đều thuận lợi, cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp với những vườn cây trĩu quả và những đường hoa rực rỡ. Đặc biệt là cảng đường sông hiện đại xã Khánh Thiện đang là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế bởi loại hình nông nghiệp nông thôn và trải nghiệm văn hóa bản địa độc đáo.

Những năm gần đây, Khánh Thiện đã trở thành điểm đến thu hút du khách với con đường hoa dài 2km rực rỡ sắc màu hoa giấy, hoa ngũ sắc, hàng cây tỉa thẳng tắp,... được xây dựng từ năm 2019 nối hai xã Khánh Tiên và Khánh Thiện, khiến du khách hết lời khen ngợi. Không chỉ có con đường hoa tuyệt đẹp, Khánh Thiện còn có rất nhiều điểm có thể kết hợp làm du lịch, với các di tích lịch sử văn hóa có giá trị, tuổi đời hàng trăm năm như Chùa Đọ, đền Quan Thám, đình Hàng Tổng hay các điểm tham quan cầu Âu Xanh, bến đò Xanh nối với tỉnh Nam Định ở bờ bên kia sông Đáy, kho dự trữ lương thực quốc gia,...

Đến với Khánh Thiện du khách còn có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng, những món ngon làm say lòng du khách của làng nghề ẩm thực Phong An. Trong đó, bánh đa vừng, chạo chân giò và chả đa vuông của xã Khánh Thiện là ba món ngon tiêu biểu từ 18 đặc sản của xã và là những món ăn truyền thống, được người dân nơi đây lưu giữ và truyền đến ngày nay. Hai năm trở lại đây Khánh Thiện đã đón nhiều đoàn du khách trong nước và quốc tế trong đó có những đoàn khách đến từ các nước Mỹ, Pháp, Úc. Họ đã thích thú với những trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống, tìm hiểu văn hóa, lịch sử tại địa phương, thưởng thức ẩm thực và những làn điệu chèo do người dân nơi đây thể hiện.

Với những lợi thế về phát triển du lịch, Khánh Thiện hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn với những trải nghiệm khó quên đối với du khách trong nước và nhất là du khách quốc tế khi về với mảnh đất Cố đô Ninh Bình./.

Nguồn: Phạm Giang
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp