Tin du lịch Ninh Bình

Cúc Phương lần thứ 5 được vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Cập nhật: 08/09/2023
Tối ngày 06/9/2023, tại Lễ trao giải của tổ chức uy tín World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 tại thành phố Hồ Chí Minh, Vườn quốc gia Cúc Phương đã được vinh danh là Vườn quốc gia Châu Á năm 2023.

Đây là lần thứ năm liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương giữ danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu Châu Á"

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng thường niên này đã ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu. Đây là giải thưởng uy tín và danh giá, được ví như giải “Oscar của ngành Du lịch”.

Vườn quốc gia Cúc Phương có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, đa dạng sinh học phong phú và các hoạt động du lịch hấp dẫn. Cùng với sự đa dạng và phong phú về khu hệ động, thực vật, Cúc Phương còn là một bảo tàng thiên nhiên lưu giữ nhiều dấu tích của sự sống từ thời tiền sử cho đến ngày nay. Đó là các hoá thạch, các hài cốt, các công cụ… trong các hang động, đây chính là những tư liệu quan trọng ghi lại cuộc sống của muôn loài, ghi lại sự biến đổi thăng trầm của lịch sử phát triển địa chất qua các thời kỳ.

Đây là lần thứ năm liên tiếp (2019, 2020, 2021, 2022 và 2023) Vườn quốc gia Cúc Phương giữ danh hiệu cao quý này. Sự vinh danh này là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của các cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc bảo tồn và phát triển du lịch bền vững tại Cúc Phương.

Giải thưởng World Travel Awards cho thấy sự công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn của Vườn quốc gia cúc Phương. Đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá du lịch Ninh Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung ra toàn cầu, góp phần thúc đẩy thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới./.

 

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Internet
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp