Điểm đến du lịch

Động Thiên Hà - Vườn địa đàng giữa chốn nhân gian

Cập nhật: 13/02/2023
Với hệ thống nhũ đá lung linh, huyền ảo ,động Thiên Hà được đánh giá là một trong những động xuyên thủy đẹp nhất ninh bình, dễ dàng mê hoặc lòng người ngay từ lần gặp đầu tiên. Vì thế, sẽ thật thiếu sót nếu trong hành trình khám phá miền đất cố đô những ngày đầu Xuân của bạn lại bỏ qua địa danh hấp dẫn này.

Động Thiên Hà tọa lạc tại phía đông xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Từ trung tâm thành phố Ninh Bình bạn sẽ mất khoảng gần một tiếng để vượt qua quãng đường 24km để đến với động Thiên Hà. Nằm ẩn mình trong dãy núi Tưởng với độ cao gần 200m so với mặt nước biển, Động Thiên Hà có không khí mát mẻ, độc đáo khi mùa hè mát lạnh, mùa đông ấm áp. 

Động Thiên Hà dài khoảng 700m, gồm động khô dài 200m và động nước dài 500m, thông với nhau qua một hành lang rộng. Bên trong lòng hang rộng, có nhiều nhũ đá đặc sắc, tất cả hiện lên trong không gian huyền ảo nên được ví như là “dải ngân hà trong lòng núi”. Đạc biệt khi đến động vào những ngày nắng đẹp, bạn sẽ bắt gặp được những nơi có ánh nắng chiếu rọi vào hang, tạo ra một vầng sáng tuyệt đẹp. Du khách thường gọi nơi đây là “cổng trời” vì khi nhìn lên trên, bạn sẽ thấy một bầu trời trong xanh, với mây trắng lững lờ trôi.

Động Thiên Hà là một địa điểm tham quan tại Ninh Bình mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong những chuyến du xuân năm mới. Ở Động Thiên Hà không chỉ có không khí trong lành, mà bạn còn được đắm chìm vào không gian nên thơ và hùng vĩ với những nhũ đá tạo hình thú vị. Bạn sẽ tha hồ thả trí tưởng tượng của mình bay bổng, sáng tạo hình hài cho những bức tượng vô tri. 

Nguồn: Thủy Tiên; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp