Điểm đến du lịch

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long – Điểm du lịch sinh thái "Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022"

Cập nhật: 03/02/2023
Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022 là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị - một ấn phẩm thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm và giới thiệu đến du khách những điểm đến ấn tượng, mới lạ, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà. Sau thời gian phát động, chương trình nhận về hơn 220 đề cử. Góp mặt trong danh sách này, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long đã lọp “Top 7 ấn tượng Việt Nam” ở hạng mục Điểm du lịch sinh thái.

Trên cổng bình chọn, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long được giới thiệu là là khu quần thể sinh thái đặc biệt khi hội tụ đầy đủ nét đẹp thiên nhiên: cây cối, động vật, sông nước, núi đồi, hang động…Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (gọi tắt là Khu bảo tồn) là một trong những vùng đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ, khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam, có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học và hệ sinh thái chủ yếu là đất ngập nước và rừng trên núi đá vôi, có cảnh quan hấp dẫn với những dãy đá vôi nhấp nhô giữa vùng đất ngập nước mênh mông, có nhiều hang động độc đáo.Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam, là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: “Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”.

Bức tranh tự nhiên Vân Long cho du khách không chỉ được đắm mình vào vẻ đẹp yên bình, thơ mộng, mà còn được chiêm ngưỡng hệ sinh thái đa dạng, phong phú nơi đây. Non nước Vân Long đẹp như một bức tranh thủy mặc. Trong bức tranh ấy có núi non trập trùng hùng vĩ, có đầm nước trải rộng mênh mông, có những hang động tự nhiên lung linh huyền bí và có cả những con người nhỏ bé. Lênh đênh giữa bốn bề nước biếc non xanh, bạn có thể dễ dàng chạm tay vớt được rong rêu trong làn nước hay nhìn ngắm những rặng san hô màu sắc ở đáy hồ. Thấp thoáng xa xa là đàn cò trắng rợp trời, đàn le le thong thả kiếm ăn. Cảnh sắc và con người, tất cả đều hòa hợp, đều đẹp đến nao lòng!

Mau tới “chạm” bình yên, tìm lãng mạn nơi đầm Vân Long Ninh Bình đi thôi!

 

Nguồn: Thủy Tiên; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp