Tin du lịch Ninh Bình

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức tổng kết trao giải 02 Cuộc thi Ảnh “Check in Ninh Bình” năm 2022 và Cuộc thi Báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình

Cập nhật: 06/01/2023
Chiều ngày 05/01/2023, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tổng kết trao giải 02 Cuộc thi Ảnh “Check in Ninh Bình” năm 2022 và Cuộc thi Báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình tại Khách sạn Hoàng Sơn Peace, thành phố Ninh Bình.

Toàn cảnh buổi lễ trao giải

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch; Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch; Nguyễn Kim Huệ, Phó Giám đốc Đài Phát Thanh và Truyền hình Ninh Bình; Trịnh Thu Thủy, Phó Tổng biên tập Báo Ninh Bình; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động các phòng, ban đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; các tác giả có tác phẩm đạt giải tại 02 cuộc thi do Sở Du lịch tổ chức.

Cuộc thi ảnh Check in Ninh Bình năm 2022 được phát động từ tháng 3 đến 30/8/2022 dành cho đối tượng là công dân Việt Nam, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam. Các tác phẩm dự thi đã được đăng tải công khai trên trang website www.dulichninhbinh.com.vn và trang Fanpage của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình. Với trên 40 tác phẩm dự thi của 32 tác giả trên mọi miền tổ quốc, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm đạt giải gồm: 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích và 01 giải được nhiều người yêu thích nhất.

Cuộc thi báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình năm 2022 được tổ chức dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí về đề tài du lịch Ninh Bình được đăng, phát trên các báo, đài địa phương, Trung ương với các loại hình báo chí (Báo in, báo điện tử, báo nói, ảnh báo chí) do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Các tác phẩm dự thi được đăng, phát trong khoảng thời gian từ 01/01/2022 đến 15/11/2022. Cuộc thi đã nhận được gần 60 tác phẩm dự thi ở cả 5 hạng mục: báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. Ban Tổ chức đã lựa chọn được các tác phẩm đạt giải gồm: Báo hình: 01 giải A, 02 giải B, 04 giải C; Báo nói: 01 giải A, 01 giải B, 03 giải C; Ảnh báo chí: 01 giải B, 01 giải C; Báo in: 01 giải A, 02 giải B, 01 giải C; Báo điện tử: 01 giải A, 02 giải B, 02 giải C.

Cuộc thi Check in Ninh Bình và cuộc thi báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình đã tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và con người Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế. Xây dựng ngân hàng dữ liệu những bài báo, những tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng cao về du lịch để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp