Tin du lịch Ninh Bình

Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Cập nhật: 06/01/2023
Chiều ngày 05/01/2023, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tại Khách sạn Hoàng Sơn Peace, thành phố Ninh Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch; Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch; Nguyễn Kim Huệ, Phó Giám đốc Đài Phát Thanh và Truyền hình Ninh Bình; Trịnh Thu Thủy, Phó Tổng biên tập Báo Ninh Bình; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động các phòng, ban đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở báo cáo tổng kết công tác du lịch năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị. Trong những tháng đầu năm 2022, đại dịch Covid-19 quay trở lại và diễn biến phức tạp, làm suy giảm nền kinh tế toàn cầu trong đó du lịch là ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với những khó khăn thách thức chưa từng có. Tuy nhiên, từ quý II dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt, tình hình kinh tế - xã hội dần phục hồi và có những dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt ngày 15/3/2022 ngành du lịch Việt Nam đã được Chính phủ cho phép mở cửa đón khách trở lại trong điều kiện bình thường mới. Trong bối cảnh đó, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, quyết liệt; cùng với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành, Sở Du lịch đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du  lịch, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được một số kết quả tích cực góp phần đưa ngành du lịch tỉnh Ninh Bình dần phục hồi và phát triển.

Năm 2022, toàn tỉnh đón gần khoảng 3,7 triệu lượt khách tham quan, gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa đón hơn 3,6 triệu lượt khách; khách quốc tế đón gần 60 nghìn lượt khách. Doanh thu đạt khoảng 3.450 tỷ đồng, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, ngành du lịch Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương tập trung tăng cường quản lý và đổi mới công tác quản lý Nhà nước về du lịch; khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen và Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp