Tin du lịch Ninh Bình

Sự kiện gói 5000 chiếc “Bánh chưng xanh – vui Tết đoàn viên” tại Ninh Bình

Cập nhật: 02/02/2024
Sáng ngày 31/01/2024, tại Đình Các thuộc Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh – Vui tết đoàn viên”.

Hoạt động đã thu hút hơn 100 lái đò, người dân và du khách tham gia, cùng nhau gói 5.000 chiếc bánh chưng tặng dân làng ăn Tết. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp nối, duy trì và quảng bá văn hóa, hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Để gói được 5.000 chiếc bánh chưng xanh, ban quản lý khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đã chuẩn bị 2 tấn gạo nếp cau, hơn 5 tạ đỗ xanh, hàng chục cân thịt lợn, lá dong và các nguyên liệu từ nhiều ngày trước đó.

Tại sự kiện, ko chỉ có người dân cùng lãnh đạo, chính quyền địa phương và du khách Việt Nam mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài cùng tham gia gói bánh. Sau một ngày, 5.000 chiếc bánh chưng vuông vắn đã được hoàn thành trong niềm hân hoan. Để hoàn thành một chiếc bánh chưng là trải nghiệm đầy cảm xúc đối với nhiều khách du lịch, đặc biệt là đối với khách du lịch quốc tế. Du khách đến đây vừa được hòa mình vào không khí rộn ràng ngày Tết cổ truyền, vừa được háo hức khám phá, tìm hiểu về ẩm thực truyền thống ngày xuân của người Việt Nam.

Sau khi gói và nấu chín, 5.000 chiếc bánh chưng này sẽ được khu du lịch tặng gia đình hàng trăm lái đò, các hộ dân thôn Văn Lâm ăn Tết. Ngoài ra, ban quản lý khu du lịch Tam Cốc – Bích Động cũng phối hợp với chính quyền địa phương dành tặng những suất quà yêu thương đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mong rằng mọi nhà sẽ có một cái Tết vui tươi, ấm áp và đủ đầy hơn.

Chương trình “Bánh chưng xanh – Vui tết đoàn viên” được xem là sự kiện ý nghĩa mang thông điệp sẻ chia yêu thương, hạnh phúc đến mọi nhà. Vì thế khi đến với Ninh Bình, du khách không chỉ là đi du lịch, tham quan vãn cảnh mà còn được tham gia những hoạt động đong đầy tình thương dịp Tết này./.

Nguồn: Vân Anh
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp