Tin du lịch Ninh Bình

Sức hấp dẫn của Photo tour "Mùa vàng Tam Cốc"

Cập nhật: 28/05/2023
Sau một thời gian dài tạm ngưng vì dịch COVID-19, năm nay với Tuần Du lịch Ninh Bình được tổ chức, chương trình "Photo tour" đã trở thành "ngày hội nhiếp ảnh" dành cho những người có niềm đam mê "xê dịch", ưa khám phá thiên nhiên, yêu thích chụp ảnh được dịp tái ngộ.

Vẻ đẹp của dòng sông Ngô Đồng uốn lượn giữa cánh đồng lúa Tam Cốc luôn thu hút các nghệ sỹ nhiếp ảnh.

Mới hơn 4 rưỡi sáng, ông Chu Tân Thanh đã cùng nhóm nghệ sỹ Câu lạc bộ nhiếp ảnh NiCaSo (Hà Nội) có mặt ở Sở Du lịch để đăng ký, lấy thẻ đại biểu dự chương trình Photo tour. 

Ông Thanh chia sẻ, mình xuống từ hôm qua, tiếc là không kịp dự chương trình tổng duyệt của Lễ khai mạc. Nên sáng nay dự định đi sớm để chọn được những điểm chụp hình đẹp. Với nhiếp ảnh, khoảnh khắc là rất quan trọng…

Vào ngày khai mạc Tuần Du lịch, với sự ủng hộ của thời tiết, những cánh đồng bao la ở Tam Cốc đang khoác lên mình một màu vàng óng ả, báo hiệu một mùa lúa bội thu lại tới. Đây chính là một trong những yếu tố làm nên đặc sắc của du lịch Ninh Bình được du khách vô cùng yêu thích. 

Ông Chu Văn Nhiu- một người dân địa phương làm dịch vụ chèo đò chở nhóm nghệ sỹ nhiếp ảnh nói như thông báo, "Ở Tam Cốc, người ta chỉ cấy lúa vào vụ chiêm tức là lúa tháng 5, còn vụ mùa tháng 10, mực nước dâng cao người dân không cấy, nên khách tới Ninh Bình muốn ngắm mùa vàng Tam Cốc chỉ đi duy nhất vào giai đoạn tháng 5 này. Đây cũng là thời điểm cánh đồng lúa đẹp nhất trong năm, nên thu hút đông nhất du khách về đây chụp ảnh".

Các nhiếp ảnh gia "chiếm lĩnh" các góc máy, chờ đoàn thuyền rước rồng trên sông Ngô Đồng.

Cùng tham gia tour chụp ảnh ở một mỏm núi, trong lúc chờ thuyền rồng lướt trên dòng Ngô Đồng,  anh Thanh Dũng, nhiếp ảnh gia đến từ tỉnh Quảng Ninh nhận định: Du lịch chụp ảnh vốn tự thân nó cũng là một sản phẩm du lịch, nhất là thời đại bùng nổ khoa học kỹ thuật, ai ai cũng có thể chụp ảnh bằng smartphone. Sức mạnh của truyền thông làm cho Tam Cốc vốn đã đẹp, nay càng thêm nổi tiếng hơn. Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 - "Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An" có nhiều hoạt động được tổ chức, trong đó có Photo tour "Mùa vàng Tam Cốc" sẽ là kênh thông tin rất mạnh để địa phương tiếp tục giới thiệu danh lam này. 

Các tay máy tham gia chương trình Photo tour đều có chung cảm nhận: Lúa Tam Cốc năm nay tuyệt đẹp, cùng với thời tiết thuận lợi, trời xanh mây trắng, cánh đồng lúa đang ở kỳ chín "đỏ đuôi"… Từ trên cao nhìn xuống, hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi xanh biếc. 

"Lúa Tam Cốc đã và còn đẹp hơn nữa trong mấy ngày tới. Khi lúa chín đều tạo thành tấm thảm vàng, trải dài mềm mại theo mép nước và chạy đến sát chân núi. Hộ nông dân nào có lúa chín trước, gặt trước. Khí đó cánh đồng lúa sẽ có những "mảng khối" màu sắc đan xen những những phím đàn piano" - anh Hoàng Cường, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Cờ Lau chia sẻ kinh nghiệm của một người đã nhiều năm tham gia Photo tour.

Các nghệ sỹ nhiếp ảnh chụp ảnh lưu niệm tại bến thuyền Văn Lâm, Tam Cốc.

Tam Cốc mùa vàng có sức cuốn hút riêng, chính vì thế mà có không ít tay máy quyết định sẽ ở lại vài ngày để chờ thời điểm cánh đồng lúa chín vàng đẹp nhất mà không phải lúc nào cũng có cơ hội chiêm ngưỡng. Theo thông tin, Photo tour ghi lại "Mùa vàng Tam Cốc" kéo dài khoảng 1 tuần, kết thúc khi nông dân thu hoạch xong vụ lúa tháng 5.

Photo tour "Mùa Vàng Tam Cốc"  - một  hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn nhất của Tuần Du lịch Ninh Bình. Sự kiện năm nay thu hút gần 130 nhiếp ảnh đến từ các nhóm, hội, các câu lạc bộ nhiếp ảnh, báo chí trên toàn quốc và cho những người vừa thích du lịch, ưa khám phá thiên nhiên và yêu môn "nghệ thuật ánh sáng" thỏa mãn sức sáng tạo qua những chuyến đi.
Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp