Bài viết ẩm thực

Bún chả quạt Ninh Bình – Món ăn nức tiếng vùng đất Cố đô

Cập nhật: 07/02/2023
Bấy lâu nay nói đến bún chả, có lẽ nhiều người thường nghĩ ngay đến bún chả Hà Nội với tiếng tăm lừng lẫy, thế nhưng bạn có biết, ở mảnh đất cố đô Ninh Bình, nơi cách Hà Nội gần 100km, cũng có món bún chả nức tiếng nhưng lại mang những đặc điểm và hương vị rất khác.

Ảnh: Internet

Nếu đã ghé qua Ninh Bình làm sao có thể bỏ qua được món bún chả quạt đậm đà nơi đây. Người ta thường bảo muốn ăn được đĩa bún chả quạt ngon, lạ miệng thì hãy về với mảnh đất Cố đô bởi nơi đây có cách làm đặc trưng khác hoàn toàn so với Hà Nội hay các nơi khác. Đặc biệt, khi nhìn miếng chả nướng thơm nức thì ai cũng sẽ tò mò mà muốn thử một lần.

Sự độc đáo nằm hoàn toàn ở phần chả, nếu món bún chả Hà Nội sử dụng chả dạng miếng được làm từ thịt ba chỉ thì bún chả Ninh Bình lại dùng thịt băm tẩm ướp gia vị đậm đà sau đó được nặn thành viên xếp vào vỉ sắt rồi được nướng trên than hồng cho đến khi thịt thơm dậy mùi và vàng đều. Miếng chả nóng hổi bên ngoài cháy vừa phải và khô lại, bên trong vẫn mềm và dậy mùi thơm. Ăn kèm với chả quạt là bún lá cắt miếng chứ không phải loại bún rối thường thấy. Nước chấm bún được pha chua ngọt và một ít đu đủ nạo thêm chút rau sống nữa thì phải nói là khó cưỡng.

Bún chả quạt cũng được xem là một trong những món ngon nhất định phải ăn khi đến Ninh Bình. Nếu đến đây, bạn hãy thử món bún chả quạt đặc biệt của mảnh đất Cố đô này. Thêm một lưu ý nho nhỏ cho bạn là bún chả quạt thường chỉ bán vào buổi sáng nên hãy cố gắng dậy sớm một chút nhé !

Nguồn: Vân Anh; Ảnh: internet
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp