Tin trong nước và quốc tế

Bình chọn cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch thế giới 2022

Cập nhật: 13/06/2022
Từ ngày 30/5, hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục bắt đầu, nhằm chọn ra ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8.

Di tích quốc gia đặc biệt Gành đá đĩa, huyện Tuy An, Phú Yên. (Ảnh: Châu Đạo Cường/TTXVN phát)

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 6/6 cho biết năm 2022, Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) tổ chức hoạt động bình chọn và trao giải thưởng lần thứ 29.

Từ ngày 30/5, hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục bắt đầu, nhằm chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8.

Theo Tổng cục Du lịch, năm nay, du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục. Đó là "Điểm đến hàng đầu châu Á 2022;" "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2022;" "Điểm đến di sản hàng đầu châu Á 2022; "Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2022;" "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022;" "Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á 2022;" "Điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á 2022;" "Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á 2022" dành cho Tổng cục Du lịch; "Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022" dành cho Hà Nội và "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022" dành cho Hội An.

Trước đó, Việt Nam đã 3 lần là "Điểm đến hàng đầu châu Á," nhiều lần dẫn đầu khu vực tại các hạng mục di sản, văn hóa, du lịch bền vững từ năm 2018 đến năm 2021.

Năm 2022, Tổng cục Du lịch tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, du khách bình chọn cho du lịch Việt Nam tập trung vào các hạng mục "Điểm đến hàng đầu châu Á," "Điểm đến di sản hàng đầu châu Á: "Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á" và "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á."

Theo Tổng cục Du lịch, để bình chọn cho du lịch Việt Nam ở giải thưởng uy tín, danh giá này, công chúng truy cập vào website: www.worldtravelawards.com; sau đó đăng ký, tạo tài khoản; bỏ phiếu bình chọn cho du lịch Việt Nam theo hướng dẫn.

Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực du lịch là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành mà còn là của con người Việt Nam nói chung khi hình ảnh đất nước an toàn, hấp dẫn được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài.

Điều này góp phần quan trọng vào việc thu hút khách du lịch quốc tế trở lại, trải nghiệm một Việt Nam đầy sức sống với thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đầy bản sắc được quốc tế tôn vinh.

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) được tổ chức thường niên từ năm 1993, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới, góp phần tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+/baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp