Tin du lịch Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình tham gia Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022

Cập nhật: 31/03/2022
Với chủ đề “Bình thường mới – cơ hội mới”, hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022 đã chính thức được khai mạc sáng ngày 31/3, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã trở thành một trong những sự kiện lớn hàng năm của ngành Du lịch. Trong 02 năm qua, đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành Du lịch. Vì vậy, hội chợ VITM Hanoi 2022 không chỉ triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch thông thường mà còn là thời điểm khẳng định sự mở cửa trở lại của Du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới.

Ninh Bình tham gia hội chợ VITM Hà Nội 2022 với 08 gian hàng tiêu chuẩn diện tích 72m2 cùng sự tham gia của 07 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình là Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường, Khách sạn Ninh Bình Legend, Khách sạn Hoàng Sơn Peace, Khách sạn The Reed, Emeralda Resort & Spa Ninh Bình, Khách sạn Vissai và Khu du lịch Hang Múa.

Tại gian triển lãm du lịch Ninh Bình đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu du lịch Ninh Bình: giới thiệu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của Ninh Bình, sản phẩm dịch vụ du lịch, các thông tin chính sách phát triển du lịch của Ninh Bình; những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình sau 30 năm tái lập tỉnh và 200 năm Danh xưng Ninh Bình;… Đồng thời tại gian hàng, các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình giới thiệu, chào bán trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ du lịch hấp dẫn; tiến hành các hoạt động gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh với khách hàng, các hãng lữ hành, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.  Đặc biệt năm nay tham gia hội chợ Ninh Bình chào đón du khách bằng những làn điệu hát xẩm mộc mạc, giản dị mà uyển chuyển tinh tế đến từ CLB hát xẩm huyện Yên Mô.

Với cách thiết kế không gian mở đầy ấn tượng trên nền những hình ảnh đặc sắc về Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Bình như: Cố đô Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động, Hang Múa, Nhà thờ đá Phát Diệm, chùa Bái Đính,…ngay từ ngày đầu khai mạc hội chợ, gian hàng du lịch Ninh Bình đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan và tìm hiểu thông tin.

Với ưu thế là điểm đến của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Ninh Bình thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế trong bối cảnh bình thường mới./.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp