Tin du lịch Ninh Bình

Ngành Du lịch Ninh Bình triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh

Cập nhật: 16/03/2022
Thực hiện Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh , ngành Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng.

Theo đó, các hoạt động sẽ được tổ chức trong tháng 3/2022, gồm: tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch tại Hội chợ thương mại và Triển lãm thành tựu Kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình; tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022; Hội thảo xúc tiến và khảo sát sản phẩm du lịch Ninh Bình; cuộc thi Báo chí viết về đề tài du lịch Ninh Bình năm 2022.

Ngành Du lịch Ninh Bình ra đời từ sau khi tái lập tỉnh (năm 1992). Sau 30 năm Du lịch Ninh Bình có bước phát triển đột phá, đặc biệt là từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Trong mỗi giai đoạn phát triển, Ninh Bình có những điều chỉnh chính sách, chiến lược phát triển phù hợp với điều kiện thực tế và nguồn lực sẵn có, trong đó du lịch luôn được xác định là trụ cột quan trọng nhất mang tính điều hướng, dẫn dắt các ngành, lĩnh vực phát triển theo hướng "xanh", bền vững. Trên cơ sở đó, tỉnh đã hoạch định những hướng đi đột phá nhằm phát triển Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của vùng và cả nước, hướng tới đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, bước sang năm 2022, ngành Du lịch Ninh Bình đang có những dấu hiệu khởi sắc. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua toàn tỉnh đã đón gần 180 nghìn lượt khách, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khoảng 70% là du khách ngoại tỉnh. Trong tháng 2/2022, toàn tỉnh ước đón hơn 290 nghìn lượt khách tham quan, đạt gần 147% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu toàn ngành ước đạt hơn 157 tỷ đồng, tăng hơn 117 % so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2022, Ninh Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt khoảng 2.000 tỉ đồng.

Sự kiện kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh là hoạt động mang tầm vóc và ý nghĩa lớn của tỉnh. Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương và con người Ninh Bình; khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; qua đó tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương. Đồng thời, thông qua các hoạt động kỷ niệm để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, từ đó khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn./.

Nguồn: Lê Hằng. Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp