Tin du lịch Ninh Bình

Quần thể danh thắng Tràng An sẽ được giới thiệu trong video quảng bá du lịch ở Hàn Quốc

Cập nhật: 10/09/2021
Trong bối cảnh người dân chưa thể đi du lịch do dịch Covid-19, Trung tâm Hàn Quốc – ASEAN (AKC) sẽ sản xuất và đăng tải các video quảng bá du lịch các nước thành viên ASEAN, trong đó các danh lam thắng cảnh của Việt Nam sẽ xuất hiện trong tập thứ 4 của chương trình.

Trong tập giới thiệu về Việt Nam, khán giả sẽ được tìm hiểu về các món ăn độc đáo như: phở, bánh mỳ, bánh xèo và các điểm đến nổi tiếng như phố cổ Hội An, cao nguyên Đồng Văn, đảo Phú Quốc, thành phố biển Nha Trang và Quần thể danh thắng Tràng An.

Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Bình) có tổng diện tích hơn 12.000ha, bao gồm: Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động và một phần khu rừng đặc dụng Hoa Lư. Đáp ứng những giá trị đặc sắc nổi bật toàn cầu về cảnh quan, thẩm mỹ, địa chất, địa mạo và truyền thống cư trú của người tiền sử, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới vào tháng 6 năm 2014. Đây cũng là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận.

Là một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và quyến rũ nhất trên thế giới, bất kỳ du khách nào cũng sẽ choáng ngợp bởi những rặng núi đá vôi trùng trùng điệp điệp, ôm trọn các thung sâu ngập nước. Ngoài ngắm cảnh núi non hùng vỹ, khám phá các thủy động, du khách còn được hòa mình vào không khí linh thiêng, trầm mặc của các di tích văn hóa. Mang trong mình vẻ đẹp ẩn chứa bao điều kỳ diệu thôi thúc du khách khám phá chắc chắn Tràng An sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Theo AKC, hình ảnh các di sản, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và các món ăn đặc sắc của Việt Nam cũng như các nước ASEAN sẽ được giới thiệu tới người dân Hàn Quốc thông qua các tập phim được đăng tải trên kênh Youtube của AKC và kênh thông tin chính thức của Bộ Du lịch các nước được quảng bá./.

Nguồn: Lê Hằng; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 2 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp