Tin nổi bật

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Cập nhật: 31/12/2020
Chiều ngày 30/12/2020, tại Hội trường Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức hội nghị Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự hội nghị có ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch,  lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị bà Lâm Thị Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Báo cáo nêu rõ năm 2020 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác xúc tiến quảng bá du lịch bị hạn chế về quy mô và hình thức, tuy nhiên dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và quyết tâm của cán bộ, viên chức, người lao động, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã khắc phục khó khăn và thực hiện tốt các nhiệm vụ, cụ thể: thường xuyên thiết kế Banner, biên tập, cập nhật tin bài giới thiệu tiềm năng du lịch và phản ánh hoạt động của ngành Du lịch Ninh Bình, các sự kiện nổi bật của tỉnh trên Trang thông tin điện tử tổng hợp 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp. Trong năm 2020, Trang Thông tin điện tử  thu hút 3.800.000 lượt khách truy cập; Phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, Hiệp hội Du lịch và các bên liên quan biên tập nội dung, thiết kế và xuất bản trên 60.950 ấn phẩm quảng bá du lịch Ninh Bình, cung cấp trên 48.580 ấn phẩm tài liệu tuyên truyền, quảng bá du lịch Ninh Bình tại các hội chợ, hội thảo, các sự kiện du lịch.

Hoạt động quảng bá trên Báo, Đài trung ương, địa phương và các phương tiện thông tin khác ngày càng được đẩy mạnh. Kết quả năm 2020 Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị truyền thông sản xuất và phát sóng các chương trình truyền hình nhằm quảng bá du lịch Ninh Bình với thời lượng ước đạt khoảng 700 phút.

Ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020 với vai trò là đầu mối liên kết quảng bá xúc tiến du lịch, Trung tâm đã tổ chức và phối hợp với Hiệp hội du lịch, các đơn vị liên quan tham gia 20 lễ hội, hội chợ triển lãm, hội thảo, chương trình khảo sát quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài tỉnh.

Công tác trực hỗ trợ du khách tại các trạm luôn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Trong năm 2020 hỗ trợ tại trạm gần 74.000 lượt khách, trong đó có 21.000 lượt khách quốc tế và 53.000 lượt khách nội địa.

Hội nghị đã nhận được các ý kiến tham luận của các viên chức và người lao động trong đơn vị. Theo đó, các ý kiến tham luận đã nêu bật được các hoạt động của các phòng, trạm và đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến du lịch trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà tập thể, cán bộ, viên chức Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đạt được trong năm vừa qua, góp phần vào thành tích chung của ngành Du lịch Ninh Bình. Bên cạnh đó, trong thời gian tới Trung tâm cần duy trì và phát huy việc gắn kết với các đơn vị có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động xúc tiến du lịch; phấn đấu là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm tiếp tục tăng cường đoàn kết nội bộ, học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ, phát huy tinh thần năng động sáng tạo trong đội ngũ viên chức trẻ trong việc đề xuất, tham mưu ý kiến cho Ban giám đốc Trung tâm nhằm hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra trong năm 2021.

Với những kết quả đạt được trong năm 2020, thay mặt Ban lãnh đạo Sở Du lịch, ông Phạm Duy Phong đã biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác. Theo đó, tập thể Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch được Hội đồng thi đua của Sở Du lịch công nhận là tập thể lao động tiên tiến và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng Khen năm 2020, 02 cá nhân được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen, 04 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 11 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch, 01 cá nhân được đề xuất tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp