Tin trong nước và quốc tế

“Chuyện của Phở” – Đêm gala tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam

Cập nhật: 14/12/2020
Nhằm quảng bá nét đẹp của ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế, tối nay (10/12), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức đêm gala “Chuyện của Phở”.

Phở - tinh hoa ẩm thực Việt Nam (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ “Ngày của Phở” (12/12) với nhiều khách mời là Đại sứ các nước, các cơ quan ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, phóng viên báo chí…

Sự kiện quy tụ các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền với thực đơn phong phú từ phở bò, phở gà, phở xốt vang đến phở bát đá, đồng thời tái hiện những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và tạo nên giá trị của phở đối với ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh việc thưởng thức phở, các nhà ngoại giao và chính khách còn có dịp hiểu sâu thêm về nguồn gốc, nguyên liệu nấu món phở hay nghệ thuật thưởng thức và công dụng của phở qua các màn trình diễn độc đáo, được dàn dựng tỉ mỉ.

Chương trình không chỉ là cơ hội truyền tải tinh túy của ẩm thực Việt Nam được gói ghém trong món ăn quốc hồn quốc túy - phở, mà đây cũng là dịp để nông sản Việt Nam nâng cao giá trị, mở rộng thị trường quốc tế.

Được khởi xướng từ năm 2017, sau 3 năm tổ chức, “Ngày của Phở” đã trở thành một hoạt động du lịch, văn hóa thường niên, quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

Năm 2020, ngoài Đêm gala “Chuyện của Phở” còn có Gala dành cho công chúng vào ngày 12/12 tại Aeon Mall (Hà Đông, Hà Nội) và chương trình mang phở về với trẻ em vùng sâu của huyện Thanh Chương, Nghệ An vào ngày 20/12.

 
Nguồn: vietnamtourism.gov.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 3.5/5 từ 2 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp