Tin du lịch Ninh Bình

Du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Kênh Gà – Ninh Bình

Cập nhật: 29/11/2023
Nghỉ dưỡng kết hợp tắm khoáng nóng giờ đây đã trở thành xu hướng du lịch phổ biến, đây là một hình thức du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe và trị liệu. Nhất là vào những ngày thời tiết miền Bắc se lạnh về Kênh Gà – Ninh Bình tắm suối khoáng nóng chính là lựa chọn tuyệt vời cho du khách khi muốn đi du lịch nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Suối nước khoáng nóng Kênh Gà nằm tại thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, tỉnh Ninh Bình; là một trong top 5 điểm đến có nguồn nước khoáng nóng lộ thiên đẹp nhất ở Việt Nam. Đây là một trong những suối nước khoáng nóng lộ thiên đặc biệt quý giá với nguồn khoáng nóng mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người Ninh Bình. Tại đây ngoài được ngâm mình trong dòng khoáng nóng, bạn có thể trải nghiệm hoạt động bơi thuyền trên dòng sông rộng lớn, ngắm cảnh thiên nhiên hữu tình của làng nổi Kênh Gà như một bức tranh tuyệt đẹp.

Làng nổi Kênh Gà, nơi có nguồn suối khoáng nóng được bao bọc xung quanh bởi hệ thống sông Hoàng Long. Vì vậy, để vào làng, du khách phải đi thuyền trên con sông Hoàng Long, dòng sông mùa nước cạn như hình con rồng uốn khúc, mềm mại, mùa nước nổi thì loang thành một vùng đầm mênh mông, bát ngát một màu xanh mơ. Suối nước nóng Kênh Gà bắt nguồn từ lòng núi Hang Cả rồi đổ ra sông Hoàng Long. Nước khoáng nóng ở đây có hàm lượng muối khoáng cao, nước trong vắt không có mùi; được đánh giá là có tác dụng chữa bệnh, kích thích tiêu hóa. Nhiệt độ nước lúc nào cũng ổn định ở mức 53 độ C. Ngoài ra, đến suối khoáng nóng Kênh Gà bạn còn được trải nghiệm dịch vụ ngâm mình trong các bồn thảo dược, tắm bùn giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, xanh mát. Tận hường sự sảng khoái của việc ngâm mình trong dòng nước giàu dưỡng chất, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hành trình thư giãn cả về thân – tâm – trí. Đến với suối khoáng nóng Kênh Gà, du khách có thể bị chinh phục bởi vẻ đẹp thanh bình của làng quê ven sông. Trên những chiếc thuyền gỗ đơn sơ, lướt nhẹ mái chèo, một vùng sông nước miền Bắc Bộ hiện ra với những làng chài, ghe thuyền thấp thoáng lúc xa lúc gần. Gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, có không khí trong lành, có núi non, đồng ruộng, có sông, suối...Chỉ nhắm mắt trong khoảnh khắc, du khách như chạm vào thiên nhiên hoang sơ, trong veo tại đây.

Du lịch nghỉ dưỡng tắm suối khoáng nóng Kênh Gà, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng non nước hữu tình mà còn được thả mình trong làn nước khoáng nóng để xua tan đi mọi mệt mỏi của cuộc sống. Ngoài ra, du khách còn có thể kết hợp lịch trình để tham quan những địa điểm nổi tiếng khác ở Ninh Bình, chẳng hạn như đầm Vân Long, Tràng An hay chùa Bái Đính. Những địa điểm này đều mang đến trải nghiệm du lịch thú vị với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và di sản văn hóa độc đáo./.

Nguồn: Vân Anh
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp