Tin du lịch Ninh Bình

Du lịch thể thao, du lịch Mice, du lịch về đêm ở Ninh Bình – Nhiều tiềm năng để phát triển

Cập nhật: 24/11/2023
Du lịch thể thao, du lịch Mice, du lịch về đêm đang là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, tăng sinh lợi nhuận giúp đa dạng các sản phẩm du lịch thu hút du khách. Với địa hình đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những giá trị văn hóa lịch sử độc đáo, Ninh Bình đang sở hữu rất nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển các loại hình du lịch này.

Hoạt động du lịch gắn với thể thao là định hướng đang được ngành Du lịch quan tâm, phát triển mạnh mẽ. Trong thời gian qua các công ty du lịch tại Ninh Bình đã đẩy mạnh và đưa vào khai thác các tour du lịch thể thao được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế yêu thích như: Các tour du lịch Trekking (đi bộ đường dài kết hợp khám phá thiên nhiên hoang dã), leo núi Trekking xuyên rừng Cúc Phương, trèo thuyền kayak tại Tràng An, đạp xe trên những tuyến đường bộ nối các điểm du lịch Tràng An, hang Múa, Tam Cốc Bích Động hay tour leo núi tại khu du lịch Hang Múa, trải nghiệm leo gần 500 bậc đá lên đỉnh núi để có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Đặc biệt Ninh Bình sở hữu 02 sân golf nổi tiếng là sân golf Tràng An và sân golf Hoàng Gia. Đối với những người đam mê bộ môn quý tộc này thì Ninh Bình là điểm không thể bỏ qua đối với các golfer để thỏa mãn đam mê thể thao cũng như tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của mảnh đất Cố đô

Những năm qua, Ninh Bình đã đăng cai tổ chức nhiều sự kiện du lịch thể thao cấp khu vực, quốc gia như: SEA Games 22, Giải Bóng chuyền nữ quốc tế, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải Báo Tiền phong, Giải Bóng chuyền các CLB Nam châu Á, Giải Dấu ấn Di sản Marathon chạy qua những cánh đồng, những vùng Di sản, Giải chạy Cuc Phuong Jungle Paths 2022,...Thông qua các sự kiện thể thao đặc sắc, quy mô lớn không chỉ tạo không khí vui tươi, hào hứng cho người dân, vận động viên mà còn quảng bá những địa điểm du lịch đẹp, văn hóa truyền thống của vùng đất Cố đô đến bạn bè trong nước và quốc tế. 

Ninh Bình cũng đang chú trọng phát triển du lịch Mice. Với thế mạnh là địa phương có hệ thống di tích lịch sử văn hóa có giá trị, vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi đồng thời thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư nâng cấp. Ninh Bình là địa điểm tổ chức các sự kiện chính trị lớn như: Hội nghị quốc tế về Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững, Hội nghị quốc tế phát huy các danh hiệu UNESCO,.. Ninh Bình hội tụ các điều kiện đáp ứng tốt phân khúc khách hàng từ bình dân đến cao cấp

Du lịch về đêm đang là một trong những sản phẩm du lịch mới mang tính đột quá của du lịch Ninh Bình. Nổi bật như điểm du lịch Phố cổ Hoa Lư điểm nhấn hoạt động du lịch về đêm tại thành phố Ninh Bình được phục dựng, mô phỏng, tái hiện lại nét văn hóa, lịch sử nước Đại Việt từ thế kỷ thứ X. Đến nay Phố cổ Hoa Lư tuy mới hoạt động chỉ gần 2 năm nhưng bình quân mỗi tháng thu hút hàng vạn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế tới tham quan, thưởng thức văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc trưng của các vùng miền tại đây. Hay trong các sự kiện du lịch của tỉnh tại điểm du lịch Tam Cốc – Bích Động xây dựng tuyến phố đi bộ cho du khách mua sắm, tham quan các gian hàng lưu niệm, thưởng thức các món ăn đặc sản Ninh Bình, trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật ngay tại các điểm du lịch. Ngoài ra Ninh Bình còn có khu ẩm thực Phố 8 với đa dạng các món ăn ẩm thực mang tinh hoa nghệ thuật của nghệ nhân Ninh Bình như: bún chả quạt, miến lươn, ốc 3 miền, chè ngon,…ngoài ra còn có tour trải nghiệm chùa Bái Đính về đêm, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

         Với những tiềm năng lớn trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, có khả năng thu hút đông đảo đối tượng khách du lịch trong nước và quốc tế, đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch thể thao, du lịch Mice, du lịch về đêm sẽ là những hướng đi mới, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Nguồn: Xuân Thu
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp