Tin nổi bật

Ninh Bình xúc tiến, quảng bá du lịch tại châu Âu

Cập nhật: 15/03/2023
Từ ngày 5 - 15/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có chuyến công tác nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình tại một số nước châu Âu. Cùng đi có lãnh đạo Sở Du lịch, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình chụp ảnh tại gian trưng bày của Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2023.

Trong 2 ngày 7 - 8/3, Đoàn công tác của tỉnh đã tham gia vào chuỗi hoạt động tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin 2023. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức. 

Tỉnh Ninh Bình tham gia khai trương gian hàng chung của Việt Nam với diện tích 450m2, được thiết kế ấn tượng. Gian hàng đã trưng bày nhiều hình ảnh quảng bá về các loại hình, sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc như Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, các khu nghỉ dưỡng, lưu trú cao cấp, du lịch sinh thái, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe… Đây đều là những sản phẩm hấp dẫn và có sức hút đối với du khách châu Âu, những người đang tìm kiếm trải nghiệm du lịch bền vững sau đại dịch COVID-19.

ITB Berlin là hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất trên thế giới. Hàng năm, hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 10 nghìn đơn vị, các hãng lữ hành đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Sau ba năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19, việc Ninh Bình tham dự hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin nhằm kết nối giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư. Đồng thời thể hiện quyết tâm cao cùng với ngành Du lịch Việt Nam chủ động kết nối, hội nhập với thị trường quốc tế, phục hồi và phát triển mạnh mẽ ngành kinh tế xanh giàu tiềm năng.

Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình tham gia tọa đàm với các đối tác trong ngành Du lịch Vương quốc Bỉ.

Ngày 10/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Brussels đoàn công tác đã có buổi tọa đàm với các đối tác trong ngành Du lịch Vương quốc Bỉ. Cùng dự buổi tọa đàm có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại công quốc Luxembourg, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu Nguyễn Văn Thảo; Phó Đại sứ Vũ Thu Thủy; đại diện tham tán thương mại, tham tán văn hóa, đại diện Liên minh Bỉ-Việt (BVA) và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Bỉ.

Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, lãnh đạo Sở Du lịch cho biết: Ninh Bình có gần 2.000 di tích lịch sử, văn hóa với khoảng 50 điểm du lịch. Là một trong 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới, Ninh Bình mong muốn kết nối với các công ty du lịch ở Bỉ để xúc tiến tại thị trường này.  

Các doanh nghiệp Bỉ bày tỏ ấn tượng với thế mạnh du lịch của Ninh Bình, đồng thời mời Ninh Bình tham gia Hội chợ du lịch Brussels 2024, một sự kiện thường niên quan trọng nhất của ngành Du lịch Bỉ, nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa về du lịch Ninh Bình cho du khách Bỉ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng cho biết trong thời gian qua ngành Du lịch đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy nhiều ngành, lĩnh vực khác phát triển. 

Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045 đã xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển với bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa, đó là du lịch xanh, du lịch bền vững. Bỉ là quốc gia châu Âu có kinh nghiệm quản lý du lịch cũng như thế mạnh trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Đây sẽ là cơ sở để phía Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng học hỏi trong việc quảng bá du lịch và bảo tồn di sản. Trong thời gian tới, Ninh Bình sẽ bàn bạc, nghiên cứu với một số địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh để tham gia xúc tiến tại Hội chợ du lịch Brussels 2024.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định Bỉ và Việt Nam cùng nằm trong khối Pháp ngữ nên có nhiều nét văn hóa tương đồng. Người dân Bỉ rất yêu thích văn hóa và khám phá những vùng đất mới, giàu truyền thống văn hóa và danh lam thắng cảnh như Ninh Bình. Quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng là cách để thu hút khách du lịch châu Âu đến Việt Nam.

Tiếp đó, đoàn đã có buổi khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch, bảo tồn di tích tại thành phố Amsterdam, Hà Lan, tham quan ngôi làng Giethoorn - được mệnh danh là Venice của Bắc Âu. Qua đó, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Hà Lan trong lĩnh vực du lịch. Chuyến công tác tại một số nước châu Âu đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Ninh Bình trong thời gian tới.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp