Tin du lịch Ninh Bình

Những sắc màu hấp dẫn trong Festival Tràng An kết nối di sản

Cập nhật: 18/11/2022
Diễn ra trong ba ngày từ 17 -19.11 tại TP. Ninh Bình, “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23.11.

Biểu diễn múa Cung đình Huế tại lễ khai mạc.

Tham gia Festival có 15 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: TP. Hà Nội, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau và tỉnh Ninh Bình. Các tỉnh, thành phố tham gia Festival thực hiện trưng bày, giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể kết hợp với các hình thức biểu diễn, diễn xướng tại gian trưng bày triển lãm của địa phương. Mỗi tỉnh/thành sẽ thiết kế 01 sân khấu/khu vực biểu diễn, nơi sẽ giới thiệu và trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của mỗi tỉnh/thành, tạo nên nhiều sân khấu nhỏ trên toàn bộ không gian quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. 

Bên cạnh đó, Chương trình Đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại, diễn ra từ 20h30’ ngày 18.11.2022 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. Chương trình dựa trên nền tảng nội dung của di sản truyền thống, được sáng tạo và biểu diễn với hình thức và nhịp điệu hiện đại, sôi động, qua đó tạo nên một làn gió mới cho các di sản truyền thống trong không gian trẻ.

Với nhiều chương trình mang tính văn hóa, truyền thống, hình ảnh Ninh Bình sẽ đem “Những tinh hoa cũ tạo nên những giá trị mới” giới thiệu tới khách du lịch bằng những góc nhìn mới, thúc đẩy kinh tế, thương mại, dịch vụ phát triển.

Nguồn: Thủy Tiên; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp